Cách up ROM bằng odin cho các máy Samsung

Up lại ROM cho điện thoại chính là giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng máy bị lag, dừng đột ngột. Dưới đây là cách up ROM bằng odin cho các máy Samsung, mời bạn tham khảo.

Bất cứ dòng điện thoại nào sau một thời gian sử dụng cũng thường sẽ chậm hơn ban đầu, Samsung cũng vậy. Khi điện thoại bị chậm, lag, chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu. Bạn đã thực hiện mọi cách nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng này? Đừng lo, với cách up ROM bằng odin cho các máy Samsung dưới đây sẽ giúp bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách up ROM bằng odin cho các máy Samsung

Bước 1: Để thực hiện up ROM mới cho điện thoại, trước tiên bạn cần tải bản Samsung Driver mới nhất. Bạn có thể tải driver tại đây.

Bước 2: Tiếp đến, tải công cụ Odin về cài đặt cho máy theo link sau: http://forum.mobilecity.vn/forums/samsung.25/

Bước 3: Hãy tắt máy, chờ máy tắt rồi thực hiện các thao tác sau:

+ Bạn hãy giữ cùng lúc 3 phím “Home” + phím “Power” và phím “Volume down(-)”. Đến khi thấy xuất hiện thông báo cảnh báo thì nhả hết các phím ra
+ Sau đó, nhấn tiếp phím Volume up (+) để vào chế độ download mode của Samsung
+ Cắm cable kết nối Samsung với máy tính.

up ROM bằng odin cho các máy Samsung
up ROM bằng odin cho các máy Samsung

Bước 4: Tiếp đến, bạn hãy bật chương trình Odin mới được cài đặt. Chờ cho Odin nhận ra điện thoại của bạn là được. Khi nhận thây cổng Com xuất hiện màu xanh là Odin đã nhận được điện thoại của bạn.

Nếu file firmware chỉ có md5 và dll thì chọn thì add file MD5 vào chỗ AP / (hoặc PDA). Không nên tick vào REPARTITION.

Sau đó, hãy chờ Odin kiểm tra file firmware. Sau khi nó kiểm tra xong thì nhấn vào Start. Chờ khoảng 3-5 phút máy sẽ hoàn thành việc up firmware và tự reboot.

Bạn tiếp tục chờ tới khi Odin báo màu xanh lá cây có chữ “PASSED” thì nhấn exit Odin là hoàn thành việc up firmware cho điện thoại.

Hướng dẫn up ROM bằng odin cho các máy Samsung
Hướng dẫn up ROM bằng odin cho các máy Samsung

Vậy là bạn đã hoàn thành việc up Rom Samsung bằng odin, điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái phần mềm mới nhất như lúc ban đầu. Tất cả lỗi chậm, lag hay đóng ứng dụng đột ngột sẽ không còn xuất hiện trong quá trình sử dụng máy nữa. Sau khi đã chạy lại phần mềm xong bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn bật, tắt thông báo bảo mật Samsung giúp bảo về và bảo mật thông tin trong quá trình sử dụng điện thoại.

Như vậy, trên đây Manhinhdienthoai.net đã hướng dẫn xong cho bạn cách up ROM bằng odin cho các máy Samsung rồi. Sau khi thực hiện xong, chiếc điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái như mới xuất xưởng. Từ đó mà các lỗi chậm, lag, dừng ứng dụng đột ngột cũng sẽ được loại bỏ. Thường xuyên theo dõi các thủ thuật điện thoại của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *