Xử lý nhanh chóng lỗi iPhone 7 sụt pin nhanh

iPhone 7 sụt pin nhanh đang gây ra cảm giác hoang mang cho các tín đồ nhà Táo. Bởi với tình trạng này, thời gian trải nghiệm máy của bạn bị rút ngắn và bạn sẽ phải sạc pin cho máy nhiều lần.

Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn dung lượng pin iPhone 7 sẽ không còn được như ban đầu. Thậm chí, bạn còn có nguy gặp phải lỗi iPhone 7 sụt pin nhanh, khiến việc trải nghiệm các tính năng cần thiết trên máy đều bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Hãy cùng manhinhdienthoai.net tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục ?

lỗi iPhone 7 sụt pin nhanh

=> Có thể bạn quan tâm: Pin iphone 7 bị nóng, làm thế nào khắc phục ?

Nguyên nhân nào đứng sau lỗi iPhone 7 sụt pin nhanh?

Pin iPhone 7 sụt nhanh thường xảy ra bởi những lý do sau đây:

 •  Pin của máy đã bị chai. Nếu chiếc iPhone 7 của bạn đã có tuổi thọ cao, trường hợp này xảy ra cũng là điều khó tránh khỏi.
 •  Bạn thường xuyên sạc pin cho iPhone 7 bằng bộ sạc không phù hợp, không chất lượng hoặc bằng nguồn điện không ổn định. Trong thời gian sạc pin, bạn còn thường xuyên sử dụng các tính năng khác trên máy, khiến pin nhanh hết hơn bình thường.
 •  Màn hình – bộ phận gây hao tốn nhiều pin của máy luôn được đặt ở chế độ quá sáng. Các kết nối trên máy cũng được bật ở mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi bạn không có nhu cầu sử dụng.
 •  Trên iPhone 7 có nhiều ứng dụng nặng gây hao pin và nhiều ứng dụng chạy ngầm.
 •  iPhone 7 đang sử dụng phiên bản iOS không thật sự phù hợp với phần mềm của máy.
 •  IC nguồn của iPhone 7 bị hư hỏng. Với trường hợp này, iPhone vừa bị sụt pin, vừa bị nóng máy và có thể bị sập nguồn thường xuyên trong quá trình hoạt động.

pin iphone 7

=> Có thể bạn quan tâm: Xử lí lỗi pin iPhone 7 bị phồng nhanh chóng

Khắc phục lỗi iPhone 7 sụt pin nhanh bằng cách nào? 

Với tình trạng sụt pin nhanh trên iPhone 7, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp khắc phục sau đây:

 •  Trong thời gian sử dụng máy, bạn nên để màn hình ở độ sáng vừa phải (không quá 50%). Song song đó, bạn cũng không nên để thời gian chờ tắt màn hình quá dài, mà chỉ nên đặt ở khoảng 30s hoặc 1 phút là được.
 •  Với những ứng dụng không thật sự cần thiết, bạn nên gỡ bỏ để vừa tiết kiệm pin, vừa tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên chiếc iPhone 7 của mình.
 •  Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn cần tắt bỏ các kết nối như 3G/4G, Wifi,… Bởi các kết nối này cũng có thể làm pin trên máy hao nhanh không kiểm soát.
 •  Nếu sau khi update iOS, pin của máy sụt nhanh hơn và tình trạng này không được cải thiện sau một thời gian, bạn nên hạ cấp xuống phiên bản iOS mới hơn.
 •  Sạc pin cho iPhone 7 bằng bộ sạc chất lượng và hạn chế tối đa việc sử dụng máy trong thời gian sạc pin.

Những biện pháp trên chỉ mang tính đối phó tạm thời với tình trạng iPhone 7 sụt pin nhanh. Do vậy, nếu muốn khắc phục triệt để tình trạng này, bạn sẽ cần thay pin iPhone 7 cho máy, hoặc thay mới IC nguồn, tùy thuộc vào từng trường hợp hư hỏng. Tốt nhất, bạn nên đem máy đi sửa chữa, để sự cố được xử lý bằng một giải pháp phù hợp nhất.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *