Biện pháp khắc phục iPhone Xs loạn cảm ứng hiệu quả

iPhone Xs loạn cảm ứng đang tạo ra cảm giác ức chế, khiến bạn không thể trải nghiệm chiếc dế yêu của mình một cách thoải mái? Hãy áp dụng ngay 6 giải pháp được gợi ý sau đây.

iPhone Xs được nhiều tín đồ nhà Táo lựa chọn. Phiên bản iPhone mới của Apple không có quá nhiều cải tiến so với thiết bị tiền nhiệm. Thế nhưng, với những ưu điểm sáng giá về thiết kế, màn hình hay tính năng, chiếc điện thoại này vẫn dễ dàng được nhiều người “để mắt”. Bạn sẽ không thể cảm nhận những ưu điểm của iPhone Xs một cách trọn vẹn, nếu như iPhone Xs loạn cảm ứng là tình trạng mà bạn đang gặp phải. Đây là một lỗi hư hỏng phổ biến, làm phiền một số lượng không nhỏ người dùng. Nếu muốn khắc phục, 6 giải pháp dưới đây có thể sẽ hữu ích đối với bạn.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone XS Max bể mặt kính, phải thay màn hình hay mặt kính?

iphone xs loan cam ung

Khởi động lại iPhone Xs

Sau khi hoạt động được một thời gian, hoạt động của iPhone Xs có thể trở nên bất ổn. Từ đó, lỗi loạn cảm ứng khó chịu cũng có thể xuất hiện.

Để xử lý, bạn nên khởi động lại iPhone Xs. Trong trường hợp không thể reset theo cách thông thường, bạn có thể áp dụng cách sau:

  • Nhấn 1 lần nút Volume Up. Nhấn 1 lần nút Volume Down.
  • Nhấn và giữ nút Power cho đến khi logo của máy hiện lên.

Giảm tải áp lực hoạt động

Nếu có quá nhiều tác vụ cần xử lý, có thể iPhone Xs sẽ gặp khó khăn trong việc phản hồi thao tác của bạn. Đây chính là lý do bạn nên giảm tải áp lực hoạt động cho máy bằng cách:

  • Không sử dụng ứng dụng quá nặng so với cấu hình của máy trong thời gian quá lâu.
  • Hạn chế mở nhiều ứng dụng, bật nhiều tính năng cùng một lúc.
  • Tắt bớt ứng dụng chạy ngầm, xóa bớt dữ liệu và các ứng dụng không cần thiết có trên máy.

loi iphone xs loan cam ung

Kiểm tra phụ kiện

Tai nghe không tương thích, bộ sạc kém chất lượng, miếng dán màn hình không phù hợp,… đều có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của iPhone Xs. Vì vậy, bạn cần chú ý:

  • Chỉ sạc pin cho iPhone Xs bằng bộ sạc chính hãng. Đảm bảo bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt.
  • Chỉ sử dụng tai nghe tương thích với thiết bị của mình.
  • Nếu bảo vệ màn hình bằng miếng dán hay kính cường lực, bạn nên chọn những phụ kiện có độ dày vừa phải và được đảm bảo về chất lượng.

Cập nhật phần mềm

Một phiên bản iOS lỗi thời có thể làm gia tăng nguy cơ xuất hiện của nhiều sự cố khác nhau trên iPhone Xs. Vì thế, bạn nên cập nhật phần mềm cho chiếc dế yêu của mình, khi có phiên bản phù hợp được tung ra.

khac phuc iphone xs loan cam ung

Khôi phục cài đặt gốc

Lỗi xung đột phần mềm có thể làm ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng. Tình trạng này xảy ra khi trên máy có các ứng dụng không tương thích với nhau, hoặc khi có ứng dụng không phù hợp được cài đặt.

Cách khắc phục tốt nhất của tình trạng này là khôi phục cài đặt gốc cho máy. Bạn chỉ cần backup dữ liệu rồi vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt là được.

Đem máy đi sửa chữa

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone Xs loạn cảm ứng là những hư hỏng do rơi rớt, va đập mạnh gây ra. Với trường hợp này, bạn thường phải thay màn hình iPhone Xs nguyên bộ hoặc thay IC cảm ứng. Trong đó, thay màn hình iPhone Xs vẫn là giải pháp được sử dụng phổ biến hơn.

Để biết chính xác giải pháp nào phù hợp với tình trạng iPhone Xs loạn cảm ứng mà mình đang gặp phải, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *