Thủ thuật khắc phục Samsung Note 9 lỗi hở sáng màn hình

Dù đang được sở hữu chiếc Samsung Note 9 sang trọng, nhưng nhiều người dùng máy vẫn phải lên tiếng phàn nàn về tình trạng Samsung Note 9 lỗi hở sáng màn hình khó chịu. Bạn có phải là một trong số đó?

Note 9 sở hữu màn hình vô cực tuyệt đẹp cùng khả năng hiển thị thuộc top xuất sắc nhất trong giới smartphone. Đây cũng là một trong những ưu điểm sáng giá của chiếc điện thoại này, thuyết phục nhiều tín đồ công nghệ lựa chọn máy. Dù vậy, không phải ai cũng cảm thấy hài lòng với sự lựa chọn của chính mình. Bởi một số người dùng đã gặp phải các lỗi hư hỏng trên Samsung Note 9. Trong đó, Samsung Note 9 lỗi hở sáng màn hình là một trường hợp xuất hiện khá phổ biến.

samsung note 9 loi ho sang man hinh

Lỗi hở sáng màn hình trên Samsung Note 9 – biểu hiện và nguyên nhân

Hở sáng màn hình là một lỗi dễ nhận biết. Nhất là khi bạn mở một ứng dụng có nền đen hoặc khi bạn đặt hình nền, theme tối cho máy. Lúc này, ở các viền màn hình sẽ có ánh sáng hắt ra. Thậm chí bằng mắt thường, bạn cũng có thể màn hình và thân máy không thật sự khít vào nhau.

Ban đầu, lỗi hở sáng màn hình thường không ảnh hưởng quá nhiều tới quá trình trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên nếu để lâu, bụi bẩn và nước có thể lọt vào bên trong và làm hư hỏng những linh kiện, bo mạch liên quan. Từ đó, sự trải nghiệm của bạn sẽ bị ảnh hưởng một cách nặng nề. Vậy làm gì để khắc phục tình trạng hở sáng màn hình trên Samsung Note. Cùng Manhinhdienthoai tìm hiểu để có được những giải pháp tối ưu nhất bạn nhé.

samsung note 9 ho sang man hinh

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung Note 9 bị hở sáng thường là:

  • Bạn đã mua phải chiếc Note 9 bị lỗi ngay từ đầu. Trường hợp này tuy không quá phổ biến nhưng vẫn có nguy cơ xảy ra. Tương tự, nếu chiếc Note 9 của bạn là hàng dựng, lỗi hư hỏng này cũng có khả năng xuất hiện nhiều hơn.
  • Chiếc Samsung Note 9 của bạn từng được thay màn hình mới. Nếu linh kiện màn hình không chất lượng hoặc được thay thế bởi kỹ thuật viên có tay nghề kém, lỗi hở sáng màn hình cũng có thể xảy ra. Bên cạnh đó, dù được thay màn hình chất lượng thì màn hình Note 9 vẫn dễ bị hư hỏng hơn ban đầu. Do vậy, nếu bạn để máy bị tác động, dù không mạnh cũng có thể làm màn hình bị hở sáng.
  • Trong thời gian sử dụng, bạn từng để Samsung Note 9 phải chịu những tác động mạnh. Bạn từng làm máy bị đè nén, rơi rớt hoặc gặp phải các sự cố tương tự. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất cho các lỗi xuất hiện trên màn hình của máy. Samsung Note 9 lỗi hở sáng màn hình cũng không phải là ngoại lệ.

loi samsung note 9 loi ho sang man hinh

Samsung Note 9 lỗi hở sáng màn hình và cách khắc phục tối ưu

Với sự cố hở sáng màn hình trên Samsung Note 9, tất nhiên bạn không thể áp dụng những thủ thuật thông thường như khởi động lại, khôi phục cài đặt gốc để xử lý. Thay vào đó, bạn sẽ cần tới những giải pháp sau đây:

  • Nếu bạn cho rằng sự cố xuất hiện do lỗi khách quan, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của Samsung để nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp.
  • Nếu bạn từng thay màn hình cho Samsung Note 9, bạn nên đem máy tới trung tâm mà mình đã từng sử dụng dịch vụ. Bởi lỗi hở sáng thường được bảo hành từ 12 đến 24 tháng, tùy trung tâm. Do vậy, có thể bạn sẽ được khắc phục lỗi mà không cần bỏ ra bất kỳ khoản chi phí nào.
  • Trong các trường hợp còn lại, điều bạn cần làm là tìm cho mình một địa chỉ thay màn hình Samsung Note 9 uy tín để gửi gắm chiếc dế yêu của mình. Tại đây, bạn sẽ được kiểm tra và tư vấn cách xử lý phù hợp nhất.

Hy vọng chiếc Samsung Note 9 lỗi hở sáng màn hình của bạn sẽ sớm khắc phục lỗi thành công!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *