iPhone 11 Pro Max chơi Liên Quân bị lag, game thủ phải làm sao?

Nhiều game thủ đang rất đau đầu vì iPhone 11 Pro Max chơi Liên Quân bị lag. Sự cố này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng trận đấu. Phải giải quyết tình trạng này ra sao nhỉ?

iPhone 11 Pro Max là một trong những mẫu điện thoại hàng đầu đến từ Apple. Với cấu hình mạnh mẽ, việc chơi game trên Táo khuyết này không phải là vấn đề quá lớn. Nhưng dù vậy, có rất nhiều iFan phàn nàn về việc iPhone 11 Pro Max chơi Liên Quân bị lag. Tại sao tình trạng này lại đến với một chiếc smartphone cao cấp? Cùng manhinhdienthoai tìm hiểu chi tiết về vấn đề nhé!

Điện thoại iPhone 11 Pro Max chơi liên quân bị lag

Đâu là lý do làm cho iPhone 11 Pro Max chơi Liên Quân bị lag?

Liên quân mobile là một tựa game moba trên điện thoại. Đây là một trò chơi có số lượng người chơi rất lớn. Với dung lượng khá nhẹ, việc trải nghiệm trò chơi này trên iPhone 11 Pro Max là khá đơn giản. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp, khi chơi game lại bị giật lag nghiêm trọng. Làm cho nhiều game thủ phải “thua trận” một cách đáng tiếc. Sau đây là một vài “thủ phạm” có thể gây ra sự cố iPhone 11 Pro Max chơi liên quân bị lag:

Kết nối mạng là điều cần thiết đối với trò chơi trực tuyến như Liên Quân mobile. Do đó khi wifi yếu, mạng lag, 3G/4G không “mạnh”… Người chơi sẽ gặp phải các tình trạng như giật lag, không tải trận được… Đây là nguyên nhân thường gặp nhất so đối với sự cố khi chơi game này.

➤ iPhone 11 Pro Max dù được đánh giá là một chiếc điện thoại khá mạnh mẽ. Nhưng không phải bạn có thể dùng máy “tẹt ga”. Khi bạn mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Điều này sẽ gây ra áp lực rất lớn trên CPU, từ đó gây ra hiện tượng lag khi chơi liên quân.

➤ Điện thoại quá nóng sau một thời gian dài sử dụng liên tục. Sau khi va chạm, điện thoại của bạn đã bị hư hỏng một số linh kiện… Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của điện thoại. Tình trạng iPhone 11 Pro Max chơi liên quân bị lag cũng có thể bắt nguồn từ đây.

➤ Ngoài vấn đề trên, tình trạng game Liên Quân bị giật lag, cũng có thể do chính trò chơi này.

Nguyên nhân iPhone 11 Pro Max chơi Liên Quân bị lag

Bạn có thể quan tâm:

Hướng dẫn cách chơi game Liên Quân mobile mượt mà trên iPhone 11 Pro Max

Không cần phải sở hữu những gaming phone chuyên dụng. Admin sẽ “bật mí” cho bạn một vài thủ thuật nho nhỏ. Với những thông tin này, chắc chắn bạn có thể chơi game Liên Quân mượt mà trên iPhone 11 Pro Max. Nhanh chóng tìm hiểu để khắc phục sự cố iPhone 11 Pro Max chơi liên quân bị lag nhé!

Cải thiện chất lượng mạng

Có một kết nối mạng tốt là tiền đề để bạn có thể chơi liên quân một cách mượt mà nhất. Bạn có thể reset modem wifi khi nhận thấy chất lượng mạng bị giảm. Nếu sử dụng kết nối 4G-5G, bạn hãy thử reset kết nối mạng bằng cách bật và tắt chế độ máy bay. Sử dụng control center để có thể thực hiện thao tác này một cách nhanh chóng.

Khắc phục iPhone 11 Pro Max chơi Liên Quân bị lag

Người dùng nên đóng tất cả ứng dụng đang chạy ngầm nhé!

Nên đóng tất cả những úng dụng không cần thiết khi chơi game. Thao tác này sẽ giải phóng gánh nặng trên CPU và giải phóng bộ nhớ RAM. Từ đó, quá trình trải nghiệm trò chơi của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

B1: Vuốt từ dưới màn hình đến giữa màn hình thì thả tay ra.

➽ B2: Sau khi danh sách ứng dụng hiện ra, bạn vuốt sang phải để tìm ứng dụng muốn tắt.

➽ B3: Vuốt ứng dụng lên để tắt.

Đóng ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 11 Pro Max

Điều chỉnh cấu hình trò chơi

Nếu chất lượng mạng quá kém và bạn không thể khắc phục được. Lúc này bạn nên nghĩ đến việc thiết lập lại cấu hình trò chơi. Việc làm này sẽ giúp bạn giảm được dung lượng tài nguyên cho kết nối mạng. Sau khi thiết lập lại cấu hình trò chơi, chất lượng đồ họa sẽ bị giảm đi đôi chút. Nhưng chắc chắn khi chơi liên quân trên iPhone 11 Pro Max sẽ đỡ lag hơn rất nhiều.

➽ B1: Nhấn chọn vào biểu tượng cài đặt (hình bánh răng ở góc phải màn hình trò chơi).

➽ B2: Nhấn chọn vào mục chung.

➽ B3: Tiến hành thiết lập để giảm hoặc tắt một số tùy chọn như:

➤ Tắt độ phân giải HD và viền.

➤ Giảm chất lượng hình và chất lượng chi tiết ảnh về mức thấp nhất.

➤ Tắt hiệu ứng mây mù.

Ngoài những thao tác này, bạn cũng nên tắt tính năng chat voice khi chọn tướng cũng như khi trò chơi bắt đầu. Tất cả những điều này chắc chắn sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng giật, lag khi chơi game.

Giảm độ lag khi chơi Liên Quân

Đây là những cách giải quyết khi iPhone 11 Pro Max chơi Liên Quân bị lag. Hi vọng những thủ thuật điện thoại này giúp bạn có những “trận đấu” chất lượng cao như mong muốn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *