Hướng dẫn cách backup danh bạ iPhone vào iCloud đơn giản

Để bảo vệ danh bạ của mình tốt hơn, tránh các trường hợp bị mất máy hay danh bạ bỗng dưng bị xóa mất, backup danh bạ iPhone là một thủ thuật cần thiết mà bạn cần áp dụng.

Danh bạ là một trong những dữ liệu quan trọng nhất của người dùng điện thoại. Vì vậy, làm thế nào để lưu trữ, đồng bộ hóa các địa chỉ liên lạc của mình trên iPhone luôn là câu hỏi được nhiều iFan thắc mắc. Để làm được điều này, bạn có thể back up danh bạ iPhone vào iCloud theo những bước vô cùng đơn giản và nhanh chóng được Manhinhdienthoai.net giới thiệu sau đây.

Các bước back up danh bạ iPhone vào iCloud

Có nhiều cách khác nhau để bạn đồng bộ danh bạ trên chiếc iPhone của mình. Tất nhiên, thủ thuật này không hề dễ thực hiện như trên các thiết bị Android. Nhưng trong số những cách làm phổ biến, back up danh bạ iPhone vào iCloud dường như là cách được nhiều người áp dụng nhất, bởi sự đơn giản và tiện dụng của nó.

Các bước bạn cần thực hiện để đồng bộ địa chỉ liên lạc của mình trên iPhone vào iCloud là:

– Đầu tiên, bạn cần đảm bảo mình đã tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud trên chiếc iPhone của mình. Để đăng nhập, bạn cần vào Cài đặt => iCloud và tiến hành nhập tên và mật khẩu của tài khoản Apple ID của mình.

back up danh ba iPhone

– Sau khi đăng nhập thành công iCloud, bạn sẽ thấy phía dưới có nhiều mục để đồng bộ và sao lưu. Chẳng hạn như Ảnh, Mail, Lịch, Danh bạ,… Để đồng bộ danh bạ, bạn chỉ cần bật nút công tắc ở bên phải mục “Danh bạ” để nút này chuyển sang màu xanh là được.

back up danh ba iPhone

– Tiếp theo, bạn kéo xuống dưới, bật mục “Sao lưu iCloud” lên và nhấn “Sao lưu bây giờ”. Ngay lập tức, các địa chỉ có trong danh bạ của bạn sẽ được đồng bộ vào tài khoản iCloud. Quá trình này có thể mất vài phút, phụ thuộc vào số lượng dữ liệu mà bạn cần sao lưu.

back up danh ba iPhone

– Nếu cần xem danh bạ trên iCloud, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ iCloud.com bằng trình duyệt trên máy tính, đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của mình rồi nhấn vào biểu tượng danh bạ. Lúc này, nếu cần xuất danh bạ ra file riêng, bạn hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng ở phía dưới góc trái màn hình và chọn “Xuất Vcard” là được.

back up danh ba iPhone

Với vài bước kể trên, bạn đã có thể back up danh bạ iPhone một cách nhanh chóng mà chẳng cần phải thực hiện những thủ thuật phức tạp. Chúc các bạn luôn có được những giây phút trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng với chiếc điện thoại của mình!

Xem thêm: Cách copy danh bạ từ iPhone sang SIM không Jailbreak

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *