Cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính

Bạn đang muốn tìm kiếm cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính? Có rất nhiều cách để giúp bạn có thể thực hiện được điều này.

Các cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính

Những bức ảnh bạn mới chụp được và muốn chia sẻ nó với bạn bè. Bạn muốn chỉnh sửa nó trên máy tính hay đơn giản chỉ là muốn lưu trữ để giải phóng bộ nhớ cho chiếc điện thoại Samsung của mình. Vậy làm cách nào để có thể đưa những bức ảnh này từ Samsung qua PC?

Dùng cable USB (Dây xạc của Samsung)

Đối với bất kì thiết bị nào của Samsung khi bán ra đều có đi kèm dây xạc USB cả. Và đây cũng chính là phụ kiện cần thiết để có thể kết nối giữa máy tính – điện thoại. Còn nếu chẳng may không còn dây xạc, phần usb bị hỏng hay bạn không muốn dây dợ lằng nhằng thì có thể xem qua bài viết kết nối điện thoại Samsung với máy tính qua Wifi.

Đầu tiên bạn cần vào phần cài đặt của Samsung xem thử đã bật chế độ cho phép sử dụng USB hay chưa. Nếu chưa thì hãy bật nó lên.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính
Cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính

Sau đó bạn cắm cáp vào đầu USB của máy tính và đầu kia vào điện thoại. Sau đó vào kiểm tra ở phần ổ đĩa trong máy tính sẽ thấy được thiết bị của mình.

Lưu ảnh từ Samsung sang máy tính
Lưu ảnh từ Samsung sang máy tính

Tiếp theo bạn vào bộ nhớ của Samsung trên máy tính tìm đến thư mục DCIM. Sau đó bạn sẽ thấy một thư mục con ở bên trong “Camera” những bức ảnh của bạn sẽ được chứa trong thư mục này. Bạn chỉ cần Copy và dán qua máy tính thôi.

Dùng thẻ nhớ MicroSD

Nếu bạn sử dụng MicroSD để lưu trữ hình ảnh hoặc bạn có thể chuyển ảnh từ máy sang thẻ nhớ để sử dùng cách này. Xem qua bài viết cách chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang thẻ nhớ nếu bạn không biết.

Copy ảnh từ Samsung sang PC bằng thẻ nhớ
Copy ảnh từ Samsung sang PC bằng thẻ nhớ

Cách này có hơi bất tiện là bạn phải mua một cái đầu đọc thẻ nhớ hoặc khay thẻ nhớ SDcard để kết nối với máy tính. Với cách này bạn sẽ biến thẻ nhớ thành thiết bị tương tự với USB. Bây giờ bạn chỉ cần chép ảnh từ thẻ nhớ sang máy tính như bình thường.

Dùng Google Drive để lưu trữ

Nếu bạn muốn lưu trữ những bức ảnh của mình lên mạng để có thể xem bất cứ khi nào. Thì đây có vẽ là cách tốt nhất “bắn một được hai”. Bạn cũng không sợ bị mất đi những bức hình của mình trừ khi Google nó chết thôi (Điều khó có thể xảy ra).

Và trên đây là những cách đơn giản nhất bạn có thể sử dụng để chuyển ảnh từ điện thoại Samsung sang máy tính. Bạn cũng có thể sử dụng các 1 và 3 cho những dòng điện thoại khác. Hi vọng bạn đã tìm được điều mà mình muốn. Trong quá trình thao tác xảy ra trục trặc hoặc không thể sử dụng được những tính năng trên thì bạn có thể liên hệ với trung tâm manhinhdienthoai.net để được giúp đỡ. Nếu thấy hay thì nhớ chia sẻ nhé! Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *