Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại iPhone X

Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại iPhone X được thực hiện ra sao? Bạn nên áp dụng cách nào để cuộc gọi trên máy được ghi lại một cách nhanh chóng nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Ghi âm cuộc gọi trên các dòng máy Android là một thủ thuật đơn giản mà bạn chỉ cần một vài thao tác là có thể thực hiện. Tuy nhiên với đặc trưng của hệ điều hành iOS, việc ghi âm cuộc gọi trên iPhone X là một thủ thuật phức tạp hơn nhiều khi máy không hề được trang bị sẵn tính năng này. Do vậy, khi cần ghi âm cuộc gọi trên chiếc iPhone X của mình, các tín đồ nhà Táo lại thường cảm thấy bối rối không biết phải làm sao.

Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại iPhone X
Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại iPhone X

Với tính năng này, bạn có thể tham khảo một vài cách đơn giản sau đây:

Bật loa ngoài khi nghe điện thoại và dùng thiết bị khác để ghi âm

Mặc dù không thật sự tối ưu, nhưng đây là cách ghi âm cuộc gọi đơn giản nhất mà các iFan có thể thực hiện. Bạn chỉ cần tiến hành cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến như bình thường. Sau đó, bạn bật loa ngoài trên iPhone X và dùng một chiếc smartphone khác (hoặc những thiết bị có khả năng ghi âm) để ghi lại cuộc gọi này.

Sau khi ghi âm, nếu cần, bạn có thể sử dụng một vài app để chỉnh lại âm thanh của cuộc trò chuyện cho rõ ràng hơn.

Sử dụng Voice Mail

Không phải iFan nào cũng áp dụng cách ghi âm cuộc gọi này thành công. Tuy nhiên, đây vẫn là một thủ thuật hữu ích mà bạn không thể bỏ qua. Hiểu một cách đơn giản, Voice Mail là dịch vụ hộp thư thoại, giúp người dùng nhận những tin nhắn âm thanh từ người khác. Vì vậy, nếu muốn sử dụng thủ thuật ghi âm này, bạn cần đảm bảo chắc chắn nhà mạng mình đang sử dụng có cung cấp Voice Mail và tiến hành đăng ký dịch vụ.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone trong vòng 1 nốt nhạc

Dùng thiết bị khác để ghi âm cuộc gọi
Dùng thiết bị khác để ghi âm cuộc gọi

Để sử dụng Voice Mail cho việc ghi âm cuộc gọi, bạn hãy thực hiện cuộc gọi như bình thường. Sau đó, bạn nhấn Add Call và nhập số điện thoại của chính mình. Sau đó, bạn nhấn nút Merge Calls là được. Khi cuộc gọi kết thúc, bạn hãy vào mục Voice Mail trên máy để nghe lại cuộc gọi của mình.

Sử dụng ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi của bên thứ 3

Hiện nay, một vài ứng dụng có thể giúp bạn ghi âm cuộc gọi trên iPhone X một cách dễ dàng. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến:

Tap A Call: Có 2 phiên bản Lite (miễn phí) và phiên bản Pro (9.99$). Ngoài hỗ trợ ghi âm cuộc gọi đến và cuộc gọi đi, ứng dụng này còn giúp người dùng chia sẻ file ghi âm qua một số nền tảng mạng xã hội.

Ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi
Ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi

Call Recorder Free: Là ứng dụng ghi âm cuộc gọi miễn phí, cho phép bạn ghi âm cuộc gọi đến và cuộc gọi đi chỉ với một vài thao tác nhanh gọn. Tương tự Tap A Call,  với Call Recorder Free, bạn cũng có thể chia sẻ file ghi âm qua mail, iMessage và một vài nền tảng mạng xã hội khác.

=> Xem thêm: Khắc phục lỗi iPhone X không nghe được cuộc gọi đến

Như vậy, ghi âm cuộc gọi trên điện thoại iPhone X không hề dễ dàng. Tuy nhiên, hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *