Cách khắc phục lỗi Oppo F1 Plus bị liệt cảm ứng vài điểm

Oppo F1 Plus bị liệt cảm ứng vài điểm là một sự cố xuất hiện khá phổ biến. Và khi tình trạng này xảy ra, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong việc thực hiện những thao tác của mình.

Là một thiết bị cao cấp với nhiều ưu điểm, nhưng không phải lúc nào Oppo F1 Plus cũng có thể làm hài lòng người dùng với những tính năng hữu ích. Bởi đôi khi, chiếc smartphone này cũng có thể gặp phải một vài sự cố khác nhau, khiến việc sử dụng các tính năng của máy bị cản trở một cách nghiêm trọng. Trong đó, lỗi Oppo F1 Plus bị liệt cảm ứng là một ví dụ điển hình.

oppo f1 plus bi liet cam ung

Lý do nào khiến Oppo F1 Plus bị liệt cảm ứng vài điểm?

  • Bạn đang sử dụng kính/miếng dán cường lực không chất lượng, hoặc không phù hợp với cấu tạo màn hình của máy.
  • Bạn đang khiến Oppo F1 Plus phải hoạt động quá tải bởi lưu trữ quá nhiều ứng dụng, tính năng vào thiết bị. Không chỉ vậy, bạn còn có thói quen trải nghiệm máy với thời gian dài liên tục, để nhiều tính năng chạy ngầm hay mở nhiều ứng dụng cùng một lúc. Khi đó, máy thường không thể phản hồi những thao tác của bạn.
  • Oppo F1 Plus bị xung đột phần mềm, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng.
  • Bạn từng làm máy bị ngấm nước, khiến máy bị rơi rớt hay phải chịu những tác động vật lý/hóa học tương tự. Điều này có thể làm màn hình hoặc IC cảm ứng bị hư hỏng. Từ đó, hiện tượng Oppo F1 Plus bị liệt cảm ứng xuất hiện cũng là điều dễ hiểu.

khac phuc oppo f1 plus bi liet cam ung

Làm gì khi cảm ứng Oppo F1 Plus bị liệt vài điểm?

  • Tháo bỏ các phụ kiện màn hình rồi vệ sinh bộ phận này cho máy sạch sẽ. Sau đó, bạn hãy thử lại chức năng cảm ứng.
  • Giải phóng bộ nhớ cho chiếc Oppo F1 Plus của mình rồi tiến hành khởi động lại thiết bị.
  • Trong trường hợp nghi ngờ Oppo F1 Plus bị xung đột phần mềm, cách khắc phục hiệu quả nhất dành cho bạn là tiến hành đưa máy về trạng thái cài đặt gốc. Tuy nhiên trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng có trong bộ nhớ thiết bị.
  • Khi các thủ thuật trên không đem lại tác dụng, khả năng cao chiếc Oppo F1 Plus của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại để được khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F1 Plus nguyên bộ hoặc phải thay mới IC cảm ứng thì sự cố này mới được giải quyết hoàn toàn.

Hi vọng với thông tin trên có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng Oppo F1 Plus liệt cảm ứng. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Oppo F1s bị bể màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *