Cách xử lý khi Oppo F1s bị bể màn hình

Oppo F1s bị bể màn hình là một sự cố xuất hiện phổ biến. Sự cố này không chỉ khiến mặt thẩm mỹ bên ngoài của máy bị tác động, mà ngay cả các tính năng bên trong cũng có thể bị ảnh hưởng theo. Do đó, bạn cần tìm cách khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt.

Bể màn hình là sự cố mà không người dùng smartphone nào mong muốn. Nhưng những bất cẩn trong quá trình sử dụng lại có thể dẫn đến tình trạng này vào bất cứ lúc nào. Nhất là đối với Oppo F1s – thiết bị vốn không được đánh giá cao về độ bền của màn hình trước những tác động từ bên ngoài.

oppo f1s bi be man hinh

Những cách xử lý khi Oppo F1s bị bể màn hình

Có điều chắc chắn rằng bạn không thể tự khắc phục lỗi Oppo F1s bị bể màn hình tại nhà. Bởi để khắc phục tình trạng hư hỏng này, bạn sẽ phải sử dụng một trong hai dịch vụ thay mặt kính Oppo F1s hoặc thay màn hình Oppo F1s nguyên bộ. Và nếu muốn sử dụng một dịch vụ tốt, bạn sẽ phải tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín – nơi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Việc áp dụng dịch vụ nào, thay mặt kính hay thay màn hình nguyên bộ khi màn hình Oppo F1s bị bể còn phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của máy. Cụ thể như sau:

Trường hợp chỉ cần thay mặt kính Oppo F1s

Bạn cần áp dụng dịch vụ này khi màn hình LCD bên trong vẫn hiển thị tốt. Nhưng cảm ứng và mặt kính bên ngoài lại gặp phải một số vấn đề như:

  • Mặt kính bị bể, nứt hoặc trầy xước nhiều, gây khó chịu cho người dùng khi sử dụng.
  • Cảm ứng bị đơ, xuất hiện nhiều điểm chết, bị nhảy loạn lung tung hoặc bị liệt hoàn toàn. Cảm ứng bấm không ăn, hoạt động thiếu ổn định, lúc phản hồi được lúc không.

cach xu ly oppo f1s bi be man hinh

Trường hợp bạn cần phải thay màn hình Oppo F1s

Nếu tình trạng Oppo F1s bị bể màn hình kèm theo những hư hỏng dưới đây, bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F1s nguyên bộ cho máy. So với dịch vụ thay mặt kính riêng bên ngoài, dịch vụ thay màn hình full bộ bao giờ cũng có mức chi phí cao hơn:

  • Màn hình không thể hiển thị, chỉ có một màu tối đen, đôi khi là trắng xóa. Người dùng cũng không thể thực hiện bất kì thao tác nào trên máy.
  • Màn hình Oppo F1s bị mờ, hiển thị không rõ nội dung. Màn hình Oppo F1s bị nhòe màu, chảy mực, hiển thị màu không chuẩn.
  • Oppo F1s bị ố vàng, mốc trắng màn hình. Có vết đốm, sọc xuất hiện trên màn hình của máy. Đây cũng là những trường hợp phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải.

Như vậy, khi Oppo F1s bị bể màn hình, bạn cần đem máy đi kiểm tra và sửa chữa. Cho dù phải sử dụng đến dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên lựa chọn một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *