Samsung A7 2017 bị mất sóng, cách khắc phục hiệu quả tại nhà

Tại sao Samsung A7 2017 bị mất sóng khi đang sử dụng? Vậy nguyên nhân nào gây ra lỗi mất sóng trên Samsung A7 2017? Và cách khắc phục như thế nào? Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé!.

Dù Samsung A7 2017 chỉ là chiếc smartphone với giá tâm trung nhưng được hãng Samsung trang bị nhiều tính năng hiện đại nhất nên được rât nhiều người săn đón và sử dụng.Tuy nhiên, đã là một sản phẩm công nghệ điện tử thì trong quá trình sử dụng việc xuất hiện những lỗi trên samsung A7 2017 là điều không thể tránh khỏi. Trong đó, lỗi mất sóng là lỗi thường gặp trên các dòng smartphone và Samsung A7 2017 cũng không ngoại lệ. Trình trạng này khiến nhiều bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện các cuộc gọi. Nếu Samsung A7 2017 của bạn đang mắc phải lỗi này và không biết cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả, hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm ra những giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Những nguyên nhân khiến samsung A7 2017 bị mất sóng

Thông thường có nhiều nguyên nhân dẫn tình trạng Samsung A7 2017 bị mất sóng, nhưng nguyên nhân gây ra lỗi này chủ yếu là do người dùng. Sau đây mình sẽ thống kê một số nguyên nhân gây ra lỗi mất sóng Samsung A7 2017:

 • Do bạn sử dụng chiếc điện thoại ở những nơi có sóng yếu như: trong rừng, những vùng quê xa trạm phát sóng, trong thang máy, dưới hầm, hải đảo.
 • Do bạn sử dụng những ứng dụng gây xung đột với phần mềm gây xung đột với phần mềm, có thể gây ra một số lỗi như nóng máy, đơ màn hình và khiến Samsung A7 2017 không nhận sóng được.
Nguyên nhân khiến Samsung A7 2017 bị mất sóng
 • Trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi máy xuống đất hoặc rơi vào nước khiến điện thoại bị hỏng phần cứng, đây cũng là nguyên nhân thường gặp khiến samsung A7 2017 bị mất sóng.
 • Do bạn bật chế độ máy bay mà không để ý.
 • Sim điện thoại bạn đang sử dụng không thể bắt sóng, gắn sim không đúng cách hoặc bị hỏng.
 • Do bạn sử dụng máy không chính hãng, hàng unlock từ nước ngoài.

Cách khắc phục Samsung A7 2017 bị mất sóng hiệu quả tại nhà

Sau đây một số cách khắc phục lỗi Samsung A7 2017 bị mất sóng hiệu quả mà bạn nên biết:

 • Khi điện thoại mất sóng bạn nên kiểm tra lại máy xem có tắt chế độ máy bay chưa, do một số trường hợp bạn bật chế độ máy bay mà quên tắt khiến máy bị mất sóng.
 • Di chuyển máy đến gần nơi có trạm phát sóng và kiểm tra lại xem Samsung a7 2017 của bạn có nhận được sóng hay chưa.

>>Bạn có thể xem thêm: Cách khắc phục tình trạng liệt cảm ứng màn hình samsung a7 2017 hiệu quả tại nhà

Khắc phục tình trạng Samsung A7 2017 hiệu quả
 • Tháo sim ra và kiểm tra lại, nếu kiểm tra phát hiện sim bị hỏng bạn nên thay sim mới. Sau đó bạn hãy reset lại máy, để có thể sử dụng bình thường.
 • Đối với những trường hợp bị lỗi phần mềm, bạn hãy Restore lại máy và lưu ý hãy lưu lại những thông tin cần thiết trước khi Restore nhé. Cách này có thể giúp bạn khắc phục lỗi này nhanh chóng nhất.
 • Đối với những loại máy Unlock thì bạn hãy cài đặt lại phần mềm mới cho máy, hoặc bạn có thể mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kĩ thuật viên có thể mở mạng unlock.

Nếu như bạn đã thực hiện hết tất cả các biện pháp trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng Samsung A7 2017 bị mất sóng thì nguyên nhân là do phần cứng gây ra. Và nguyên nhân này bạn không thể khắc phục được vì để khắc phục được nguyên nhân này bạn phải tháo máy và có thiết bị để kiểm tra các bộ phận bên trong. Tốt nhất bạn hãy mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để nhân viên trực tiếp kiểm tra và khắc phục kịp thời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *