Cách sạc pin iPhone 11 Pro Max đúng cách

Iphone 11 Pro Max là dòng điện thoại cao cấp nhất của nhà Táo cho tới thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, chắc hẳn chúng có những tính năng vượt trội, kiểu dáng sang chảnh cũng là điều đương nhiên. Và không ít người cũng đã sở hữu cho mình một em siêu phẩm này. Nhưng mấy ai biết cách sạc pin iPhone 11 Pro Max đúng cách? Tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không giản đơn tí nào.

Cách sạc ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của pin. Để giúp pin tăng tuổi thọ, bạn cần nắm được những cách sạc pin iPhone đúng cách mà bài viết dưới đây sẽ tổng hợp.

Cách sạc pin iPhone 11 Pro Max đúng cách
Cách sạc pin iPhone 11 Pro Max đúng cách 

Tất cả các thiết bị iPhone đều sử dụng loại pin Li-Ion, được chế tạo từ kim loại Lithium. Không giống như những loại pin khác được sử dụng trên các hãng điện thoại khác. Vì vậy bạn cũng cần để ý đến cách sạc pin đúng cách theo hướng dẫn sau:

1. Không nên để cạn pin mới sạc

Tất hết chiếc điện thoại nào cũng sẽ thông báo đến bạc cần sạc pin khi dung lượng pin còn 20% và iPhone 11 Pro Max cũng không ngoại lệ. Không phải ngẫu nhiên mà hệ thống sẽ có thông báo này đến bạn đâu. Bởi nếu bạn để pin hết cạn tới sập nguồn mới sạc pin vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin cũng như gây nguy hại cho pin.

2. Sử dụng bộ cáp, sạc chính hãng

Việc sử dụng sạc chính hãng có thể nói là điều tất yếu và rất quan trọng trong việc sạc pin. Tuyệt đối không nên sử dụng các củ sạc trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường, rất ảnh hưởng đến PIN và đôi khi xảy ra hiện tượng chập, nổ.

=>Có thể bạn quan tâm: iPhone X sạc pin qua đêm như thế nào là đúng cách?

Không nên để cạn pin mới sạc iPhone 11 Pro Max
Không nên để cạn pin mới sạc iPhone 11 Pro Max

3. Hạn chế tối đa việc vừa sạc vừa sử dụng

Chắc hẳn bạn cũng đã biết thực tế có không ít người bị cháy nổ chỉ vì dùng điện thoại trong lúc sạc. Xét tới nguyên nhân sự cố này xảy ra chủ yếu là do bộ sạc không phù hợp, kém chất lượng. Tuy nhiên, nếu những trường hợp bất đắc dĩ và thực sự cần thiết thì bạn chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn.

Sạc thêm vài phút khi đầy pin cho iPhone 11 Pro Max

4. Sạc thêm vài phút khi đầy pin

Việc giữ sạc thêm khoảng 5- 10 phút rất có lợi cho pin cũng như giúp iPhone 11 Pro Max của bạn sử dụng ổn định hơn. Nhưng ít ai biết được điều này.

=>Xem thêm: iPhone 11 Pro Max sọc màn hình, làm gì khắc phục?

Ngoài ra khoảng, định kỳ 1 tháng 1 lần bạn nên xả pin cho dế yêu iPhone 11 Pro Max để giúp kéo dài tuổi thọi của pin. Việc xả pin yêu cầu người dùng phải sử dụng thiết bị cho tới khi pin cạn và tự tắt nguồn. Sau đó, bạn cần phải kết nối thiết bị với cable sạc và để điện thoại sạc pin tới khi đầy 100%. 

Hy vọng những chia sẻ nhỏ nhoi này sẽ giúp bạn biết sạc pin đúng cách cũng như sử dụng pin iPhone 11 Pro Max tốt hơn. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *