iPhone bị sập nguồn liên tục khắc phục thế nào?

Là dòng điện thoại cao cấp được đánh giá cao về chất lượng, nhưng không vì thế mà iPhone không gặp lỗi hư hỏng. Cũng như những dòng điện thoại khác, sau một thời gian sử dụng iPhone vẫn thường gặp một số lỗi gây khó chịu cho người dùng. Một trong những lỗi khiến người dùng vô cùng khó chịu đó chính là iPhone bị sập nguồn liên tục. Vậy nguyên nhân gây lỗi này là do đâu và khắc phục thế nào cho hiệu quả?

Nguyên nhân dẫn đến iPhone bị sập nguồn liên tục là do đâu?

iPhone tự động tắt nguồn trong khi đang sử dụng. Hiện tượng tắt nguồn một cách thường xuyên khiến bạn vô cùng lo lắng. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

Nguyên nhân gây lỗi này có thể là do pin. Sau khi trải qua thời gian dài, pin iPhone của bạn sẽ dễ bị chai hoặc bị phồng. Hoặc do chiếc iPhone của bạn là máy dựng nên chất lượng không được đảm bảo.

iPhone bị sập nguồn liên tục
iPhone bị sập nguồn liên tục

Có thể trong khi sử dụng máy, bạn đã để điện thoại rớt xuống đất, khiến máy va đập mạnh hay bị dính nước. Những sự cố này có thể sẽ khiến IC nguồn của bạn bị hư hỏng dẩn đến tình trạng máy bị sập nguồn liên tục.

Ngoài ra, lỗi phần mềm như xung đột ứng dụng cũng là một nguyên nhân gây lỗi.

Cách khắc phục khi iPhone bị sập nguồn liên tục

Khi gặp tình trạng điện thoại bị sập nguồn, hầu hết ai cũng lo lắng và nhanh chóng mang máy tới trung tâm sửa điện thoại uy tín để khắc phục. Nhưng trước khi mang máy đi sửa chữa, bạn nên thử một số cách sau đây:

Đầu tiên, hãy tháo pin điện thoại của bạn ra hay khởi động lại máy. Sau đó, bạn sử dụng cho đến khi nào hết pin thì hãy sạc lại pin cho đầy. Bởi khi pin báo sai dung lượng pin thực sẽ khiến bạn lầm tưởng đang còn nhiều pin nhưng thực tế đã cạn pin nên máy sập nguồn.

Restore lại máy để khôi phục lại chiếc điện thoại iPhone như một chiếc máy mới. Nhưng trước khi thiết lâp khôi phục lại máy thì bạn hãy sao lưu những dữ liệu cần thiết nhé.

khắc phục iPhone bị sập nguồn
Restore máy để khắc phục iPhone bị sập nguồn

Để thực hiện, bạn kết nối điện thoại iPhone với máy tính và khởi động iTunes. Trên iTunes, chọn “Back Up Now” để tạo một bản sao lưu mới nhất của iPhone. Sau khi sao lưu xong, bạn chọn “Restore iPhone” từ các tùy chọn trên iTunes. Như vậy là chiếc điện thoại của bạn đã được cài đặt lại rồi.

Còn nếu bạn đã thực hiện những cách trên mà tình trạng iPhone bị sập nguồn liên tục vẫn không thể khắc phục thì lúc này bạn chỉ còn cách đem chiếc điện thoại đến trung tâm uy tín để được hỗ trợ và khắc phục mà thôi. Chúc các bạn thành công!

>> Tham khảo thêm: Mẹo xóa nhạc trong iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *