Cách xử lý lỗi camera iPhone X không bật được

Nếu camera iPhone X không bật được, bạn cũng không thể sử dụng các tính năng của bộ phận này. Vì vậy khi đó, việc trải nghiệm máy của bạn cũng không còn trọn vẹn như trước.

Camera iPhone X được đánh giá cao bởi khả năng chụp hình xuất sắc cùng khả năng quay video siêu đỉnh. Với những nâng cấp và cải tiến ở cả phần cứng lẫn phần mềm, siêu phẩm nhà Táo luôn giúp người dùng cảm thấy tự hào với những bức hình và video vô cùng chất lượng. Thế nhưng, camera cũng là bộ phận thường xuyên gặp phải nhiều sự cố khác nhau. Do đó, không quá ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều iFan gặp phải lỗi camera iPhone X không bật được.

=> Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân và cách khắc phục camera iphone x bị mờ

Lỗi camera iPhone X không bật được
Lỗi camera iPhone X không bật được  

Nguyên nhân nào khiến iPhone X không bật được camera?

Tình trạng không thể mở camera trên iPhone X khi có nhu cầu chụp ảnh hay quay phim luôn đem tới người dùng cảm giác ức chế. Tình trạng này thường xảy ra bởi những nguyên nhân sau:

  • Camera iPhone X đã bị vô hiệu hóa. Vì vậy, bạn không mở ứng dụng này trên máy cũng là điều dễ hiểu.
  • lỗi xảy ra khi bạn cập nhật iOS cho chiếc iPhone X của mình.
  • Phần mềm của iPhone X bị xung đột bởi các ứng dụng không tương thích hoặc do máy đã bị nhiễm virus.
  • Camera iPhone X bị hư hỏng do nước, tác động mạnh từ bên ngoài.
  • iPhone X bị hư hỏng các bộ phận liên quan đến camera. Chẳng hạn như hư main, hư chân nối giữa camera và bo mạch chủ,… Khi chủ quan để máy phải chịu những sự cố không mong muốn như rơi rớt hay va đập, bạn sẽ có nguy cơ cao gặp phải trường hợp khó chịu này.

=> Xem thêm: Tại sao camera iphone x của bạn dễ xước

Nguyên nhân nào khiến iPhone X không bật được camera
Nguyên nhân nào khiến iPhone X không bật được camera

Camera iPhone X không bật được, bạn nên làm thế nào?

Chỉ cần sự cố không liên quan đến phần cứng, bạn có thể khắc phục lỗi camera iPhone X không bật được tại nhà. Cụ thể, bạn nên áp dụng một vài sự cố sau đây:

  • Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Giới hạn. Tại đây, bạn cần kiểm tra xem ứng dụng camera có đang bị giới hạn hay không. Nếu có, bạn cần kích hoạt lại ứng dụng camera trên máy.
  • Tiến hành xóa bỏ dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng camera mặc định trên máy. Tạm thời gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 hay bất kỳ ứng dụng nào bạn nghi ngờ không tương thích với máy.
  • Khởi động lại iPhone X để giúp máy hoạt động ổn định trở lại. Nếu cách này không có tác dụng, bạn có thể tiến hành đặt lại tất cả các cài đặt của iPhone X hoặc restore máy, sau khi đã backup các dữ liệu trên máy một cách cẩn thận.
Camera iPhone X không bật được, bạn nên làm thế nào
Camera iPhone X không bật được, bạn nên làm thế nào
  • Khi những cách trên không đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn cần nhanh chóng đem iPhone X đi sửa chữa ở một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp. Thông thường, bạn sẽ cần đến dịch vụ thay camera iPhone X cho chiếc dế yêu của mình. Tuy nhiên cũng có thể bạn sẽ cần thay main hay những bộ phận khác cho máy. Do vậy, để biết chính xác giải pháp phù hợp với chiếc dế yêu của mình, bạn cần nhanh chóng đem iPhone X đi kiểm tra.

Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi camera iPhone X không bật được thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *