Nguyên nhân và cách khắc phục camera iphone x bị mờ

Bất cứ một sản phẩm smatphone nào dù hoàn hảo đến đâu vẫn luôn có những lỗi nhỏ gây phiền toái cho người dùng, và iPhone X cũng không ngoại lệ. Nguyên nhân và cách khắc phục camera iphone x bị mờ như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết này với manhinhdienthoai nhé.

Dù được trang bị công nghệ hiện đại, nhưng trong quá trình sử dụng, người dùng cũng không tránh khỏi một số lỗi như camera iPhone X bị mờ. Khi người dùng thường xuyên sử dụng camera để chụp ảnh sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Lỗi camera iPhone X bị mờ
Lỗi camera iPhone X bị mờ  

Camera iphone X mờ vì nguyên nhân gì?

Khi nhận thấy ảnh chụp camera bị mờ, không thể lấy nét được thì bạn cần kiểm tra lại camera trên điện thoại của mình, nguyên nhân gây lỗi camera Iphone X có thể là do:

 • Ống kính trên camera đã bị miếng dán màn hình che lại nên khi chụp hình bị mờ.
 • Kính của camera bị mờ do bụi bám vào hoặc bị ẩm nên hơi nước bám vào kính làm ảnh chụp bị mờ.
 • Điện thoại của bạn đã từng được thay camera trước đó nhưng không may thay nhằm linh kiện kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng thì camera chụp ảnh bị mờ đi.
 • Có thể máy đã được cài các ứng dụng chụp ảnh nhưng chúng lại gây ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.
 • Trong quá trình thay vỏ mới cho máy nhưng vỏ không chuẩn bị lệch và không khớp cũng khiến camera bị lệch và làm cho góc ảnh chụp đã không được chuẩn và bị mờ.
Camera iphone X mờ vì nguyên nhân gì
Camera iphone X mờ vì nguyên nhân gì

Khắc phục camera iphone x bị mờ như thế nào?

Bạn có thể tham khảo và áp dụng các phương pháp khắc phục tình trang camera iphone X bị mờ sau:

 • Gỡ bỏ miếng dán màn bảo vệ màn hình và chụp ảnh để kiểm tra thử. Nếu hình ảnh trở lại bình thường, bạn nên thay miếng dán mới.
 • Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang được sử dụng hệ điều hành mới nhất chưa. Nếu chưa hãy cập nhật IOS mới nhất.
 • Khởi động lại IPhone bằng thao tác ấn và thả nhanh chóng nút tăng âm lượng, sau đó làm tương tự với nút giảm âm lượng rồi ấn giữ nút nguồn đến khi thấy logo Apple. Phương pháp này giúp thiết bị có thể hoạt động ổn định lại.
 • Khôi phục cài đặt gốc cho máy sẽ khắc phục triệt để các lỗi do xung đột phần mềm phần mềm gây ra.
 • Gỡ các ứng dụng dư thừa đang được cấp quyền truy cập vào camera. Sau đó thực hiện khởi động lại điện thoại.
 • Nếu đã lâu chưa vệ sinh máy, bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tính, thực hiện kiểm tra máy, vệ sinh và sửa chữa.
Khắc phục camera iphone x bị mờ như thế nào
Khắc phục camera iphone x bị mờ như thế nào

Nếu bạn vẫn không thể nào làm cho máy khởi động lên, có lẽ bạn nên đi đến trung tâm bảo hành để được nhân viên chuyên nghiệp khắc phục lỗi. Thay camera iphone X mới là cách khắc phục tốt nhất cho bạn.

Hy vọng sau khi làm theo các bước trong bài viết này, iphone X của bạn có thể chụp hình mượt mà, sắc nét như lúc mới mua. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *