Hướng dẫn cách cài Tiếng Việt cho Android không cần root

Nhiều tín đồ công nghệ đang cần đến thủ thuật cài Tiếng Việt cho Android không cần root. Bạn cũng là một trong số đó? Hãy đọc ngay bài viết sau.

Những chiếc điện thoại Android xách tay không có sẵn Tiếng Việt có thể khiến nhiều người dùng cảm thấy khó khăn khi sử dụng máy. Nhất là với những người lớn tuổi hoặc với những ai không thông thạo về tiếng Anh. Không chỉ vậy, nếu không được cài đặt sẵn Tiếng Việt, một số trải nghiệm của bạn với chiếc điện thoại này còn có thể bị cản trở. Vậy làm thế nào để cài Tiếng Việt cho Android không cần root?

cai tieng viet cho Adnroi khong can root

Nếu bạn đang cần tới thủ thuật điện thoại này, đừng quên tham khảo bài viết sau đây của Manhinhdienthoai.net nhé.

Các bước cài Tiếng Việt cho Android không cần root

Bước 1: Trên máy tính của mình, bạn tải và cài đặt phần mềm ADB Tool (Minimal ADB and Fastboot) theo link tại đây. Đồng thời, bạn cũng cần tải driver đầy đủ cho máy theo link này.

Bước 2: Đối với chiếc điện thoại Android của bạn, bạn hãy truy cập vào cửa hàng CH Play và tải về ứng dụng MoreLocale 2. Tuy nhiên, sau khi tải về, bạn không nên mở ứng dụng lên ngay bởi điều này có thể tạo ra lỗi gõ lệnh khi ứng dụng đang chạy.

cai tieng viet cho Adnroi khong can root

Bước 3: Bật tùy chọn nhà phát triển trên điện thoại. Với các dòng máy của Samsung, bạn có thể vào Cài đặt => Giới thiệu => Số hiệu bản tạo => Ấn 7 lần vào Số hiệu bản tạo để thực hiện thao tác này.

Bước 4: Vào Cài đặt => Tùy chọn cho người phát triển => Bật Chế độ USB debug. Sau đó, bạn kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cable USB, => Chọn OK, cho phép gỡ lỗi USB khi có bảng thông báo hiện lên trên điện thoại.

cai tieng viet cho Android khong can root

Bước 5: Trên máy tính của mình, bạn mở phần mềm Minimal ADB and Fastboot đã được cài đặt ở trên và gõ lệnh để kiểm tra xem phần mềm đã nhận được điện thoại hay chưa:

Lệnh 1: adb devices (Nếu máy chưa nhận thì bạn cần kiểm tra driver và thử lại).

cai tieng viet cho Android khong can root

Lệnh 2: adb shell pm grant jp.co.c_lis.ccl.morelocale android.permission.CHANGE_CONFIGURATION. Lệnh này dùng để cấp quyền cho MoreLocale 2 thay đổi cài đặt của điện thoại. Tiếp theo, bạn chỉ cần thêm Tiếng Việt vào máy là được.

cai tieng viet cho Android khong can root

Sau khi nhập lệnh 2 và không có lỗi nào xảy ra, bạn đã cài tiếng Việt cho Android không cần root thành công. Ngược lại, nếu có lỗi, bạn cần khởi động máy và thực hiện lại theo các bước đã được Manhinhdienthoai.net giới thiệu ở trên. Chúc các bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Bật tắt đèn Flash khi có cuộc gọi đến Samsung

 

Một trả lời tới to “Hướng dẫn cách cài Tiếng Việt cho Android không cần root”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *