Khắc phục lỗi camera iPhone không lấy nét được

Lấy nét khi chụp ảnh trên iphone  là tính năng mà người dùng luôn sử dụng để tạo ra được bức ảnh sắc nét ấn tượng nhất. Tuy nhiên, nếu chẳng may gặp phải lỗi camera iphone không lấy nét được thì phải xử lí như thế nào?

Là một siêu phẩm được đánh giá cao về camera, iphone là dòng điện thoại được rất nhiều tín đồ selfie yêu thích và lựa chọn. Mặc dù vậy nhưng camera iphone không tránh khỏi lỗi camera trong quá trình sử dụng. Một trong những lỗi mà người dùng quan tâm nhất là camera iphone không lấy nét được.

camera iphone không lấy nét

Nguyên nhân camera trước iphone không lấy nét được

Camera iphone không lấy nét được có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  • Camera iphone bị bám nhiều bụi bẩn khiến che lắp ống kính khiến ống kính bị kẹt không thể di chuyển.
  • Iphone của bạn bị lỗi phần mềm, do việc cài đặt các ứng dụng không tương thích với máy gây nên hiện tượng xung đột phần mềm làm ảnh hưởng đến hoặt động của camera.
  • Bộ chống rung quang học OIS trên iphone bị lỗi , hư hỏng
  • Người dùng vô tình làm iphone bị rớt va chạm với bề mặt cứng vật nhọn làm cho camera hư hỏng.

camera trước iphone không lấy nét được

Khắc phục lỗi camera iphone không lấy nét được

Camera iphone bị lỗi mang đến cho người dùng cảm giác vô cùng bất tiện. Tuy nhiên đối với dòng iphone cao cấp thì làm cho người dùng cảm thấy xót và lo lắng cho dế yêu của mình. Để khắc phục lỗi camera iphone không lấy nét được, bạn hãy tham khảo các giải pháp dưới đây:

  • Bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến khả năng lấy nét của camera iphone do đó bạn nên vệ sinh lau sạch bụi bẩn vết dầu mỡ bám trên camera iphone . Như vậy sẽ giúp cho camera iphone lấy nét tốt hơn.
  • Bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại iphone. Trong một số trường hợp iphone của bạn bị lỗi phần mềm do mở nhiều ứng dụng thì giải pháp này là một cách khắc phục hiệu quả nhất.
  • Tiến hành Khôi phục cài đặt gốc lại cho máy để khắc phục lỗi xung đột phần mềm. Thao tác này sẽ đưa máy trở về trạng thái mới xuất xưởng, toàn bộ dữ liệu bạn lưu giữ trong quá trình sử dụng sẽ bị xóa hết. Do đó bạn nên đồng bộ dữ liệu lên google drive hay iCloud .
  • Trường hợp bạn vẫn chưa khắc phục được thì chắc chắn rằng camera của bạn đã bị hỏng phần cứng,vì vậy để khắc phục bạn nên nhanh chóng mang máy đến trung tâm sửa chữa để thay camera iphone mới .

Chúc bạn sớm khắc phục được lỗi camera iphone không lấy nét được nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *