Camera sau iPhone X bị mờ, không lấy được nét

Hiện tượng camera sau iPhone X bị mờ, không lấy được nét sẽ khiến bạn không thể sở hữu những bức hình lung linh như kỳ vọng.

Không chỉ sở hữu màn hình “tai thỏ” – yếu tố tạo nên xu hướng mới trong làng smartphone hay Face ID – điểm nhấn giúp tính bảo mật của điện thoại được tăng cường, iPhone X còn gây ấn tượng bởi khả năng chụp hình xuất sắc. Thậm chí ở thời điểm ra mắt, nhiều chuyên gia còn công nhận iPhone X là chiếc điện thoại chụp hình tốt nhất thế giới.

Khả năng chụp ảnh đẹp của iPhone X là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên khi sử dụng siêu phẩm đỉnh cao này, bạn vẫn có thể gặp phải nhiều rắc rối với tính năng chụp hình của máy. Một trong số đó phải kể đến lỗi camera sau iPhone X bị mờ, không lấy được nét.

Camera sau iPhone X bị mờ
Camera sau iPhone X bị mờ  

Tìm hiểu nguyên nhân làm mờ camera sau của iPhone X

Tình trạng camera sau của iPhone X bị mờ, không lấy được nét vừa ảnh hưởng tới khả năng chụp hình của máy, vừa khiến chức năng quay video không thể mang đến chất lượng như ban đầu. Nguyên nhân của tình trạng này thường liên quan tới những yếu tố sau đây:

✤ Camera sau của iPhone X bị che khuất bởi phụ kiện bảo vệ máy. Ống kính của bộ phận này bám mồ hôi, dấu vân tây, hơi nước, bụi bẩn,… khiến việc thu nhận hình ảnh bị cản trở.

✤ Bộ phận chống rung quang học của camera sau trên iPhone X đã bị hư hỏng, khiến máy không lấy được nét.

✤ Trên iPhone X có ứng dụng không tương thích với ứng dụng camera mặc định, gây ra hiện tượng xung đột quen thuộc. Trong một số ít trường hợp, đây cũng là nguyên nhân khiến camera sau iPhone X bị mờ và không thể lấy nét.

✤ Camera sau hoặc các linh kiện liên quan đã bị hư hỏng hoàn toàn. Có nhiều yếu tố khác nhau gây ra tình trạng hư hỏng này như người dùng từng làm iPhone X bị rơi, đè cấn, ngấm nước, va đập với lực mạnh,…

Nguyên nhân làm mờ camera sau của iPhone X
Nguyên nhân làm mờ camera sau của iPhone X

Camera sau iPhone X bị mờ, không lấy được nét, bạn phải làm sao?

Chắc hẳn bạn sẽ không mong muốn tình trạng camera sau iPhone X bị mờ làm phiền mình quá lâu. Vì thế, nếu đang phải đối mặt với sự cố này, bạn nên thử áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

  • Kiểm tra lại ống kính camera sau trên máy. Đảm bảo bộ phận này luôn sạch sẽ và không bị che khuất bởi bất kỳ phụ kiện nào. Nếu cần, bạn nên vệ sinh sạch sẽ ống kính camera sau iPhone X bằng khăn mềm một cách cẩn thận.
  • Khởi động lại chiếc iPhone X của mình. Đây là thủ thuật bạn không nên bỏ qua khi máy bỗng dưng gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó. iPhone X bị mờ camera sau cũng không là ngoại lệ.
  • Thử tạm thời gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 cùng những ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với iPhone X.
Camera sau iPhone X bị mờ, không lấy được nét, bạn phải làm sao?
Camera sau iPhone X bị mờ, không lấy được nét, bạn phải làm sao?

Bạn không nên quá ngạc nhiên nếu các giải pháp trên không đem lại tác dụng đối với trường hợp camera sau iPhone X bị mờ, không lấy được nét bạn gặp phải. Bởi với những hư hỏng ở phần cứng, bạn sẽ phải đem chiếc dế yêu của mình đi sửa chữa. Thậm chí có thể bạn sẽ phải thay mặt kính cho camera iPhone X hoặc thay camera sau iPhone X full bộ, để sự cố này được khắc phục hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *