Chia sẻ cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung đơn giản cho bạn

Chạy lại phần mềm điện thoại Samsung là giải pháp hiệu quả dành cho người dùng khi bỗng dưng chiếc điện thoại của mình trở nên chậm chạp, ì ạch trong quá trình trải nghiệm. Vậy bạn đã biết cách thực hiện thủ thuật hữu ích này hay chưa?

Chiếc điện thoại Samsung nào cũng vậy. Dù thời gian đầu luôn đem tới cho người dùng sự trải nghiệm tốt nhất nhưng sau một thời gian hoạt động, chúng lại có thể gặp phải nhiều vấn đề khó chịu khác nhau. Trong số đó, thường gặp nhất phải kể đến tình trạng máy thường xuyên bị chậm, đơ, giật, lag, hay tắt nguồn và khởi động lại. Lúc này, nếu việc áp dụng thủ thuật khôi phục cài đặt gốc không đem lại tác dụng, bạn chỉ còn cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung cho chiếc dế yêu của mình.

Các bước chạy lại phần mềm điện thoại Samsung đơn giản dành cho bạn

Chuẩn bị:

– Công cụ: Laptop hoặc máy tính bàn có kết nối với Internet. Dây cable USB chính hãng do Samsung sản xuất.

– Phần mềm: Odin 1.85 theo link tải tại đây và phần mềm gốc cho Samsung theo link tải tại đây. Sau khi tải về máy tính 2 phần mềm này, bạn nên để chung vào một thư mục để dễ sử dụng và quản lý hơn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đưa điện thoại về chế độ Download Mode bằng cách tắt nguồn máy. Sau đó, bạn cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Giảm âm lượng + Home + Nguồn (Nếu không có nút Home, bạn có thể hãy bấm nút Bixby để thay thế). Khi máy rung lên, bạn bỏ phím Nguồn ra, nhưng vẫn giữ 2 phím còn lại. Đến khi màn hình xuất hiện một giao diện mới, bao gồm một bảng chữ thì bạn nhấn nút Tăng âm lượng để xác nhận vào chế độ Download Mode.

chay lai phan mem cho dien thoai Samsung

Bước 2: Trên chiếc máy tính của mình, bạn mở phần mềm Odin ra (nhấn chuột phải và chọn Run as Administrator để chạy bằng quyền quản trị viên). Tiếp theo, tại giao diện của chính của phần mềm, bạn nhấn chọn AP và tìm đến file phần mềm gốc của Samsung đã tải về máy.

chay lai phan mem cho dien thoai Samsung

Bước 3: Bạn kết nối điện thoại Samsung với máy tính thông qua dây cable USB. Chờ một lúc để Odin nhận ra chiếc điện thoại của bạn. Khi bạn thấy mục ID:COM sáng màu thì chứng tỏ điện thoại đã được kết nối. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn Start để bắt đầu quá trình chạy lại phần mềm cho Samsung.

chay lai phan mem cho dien thoai Samsung

Bước 4: Sau một vài phút, quá trình chạy lại phần mềm sẽ hoàn tất và trên Odin sẽ hiện lên chữ Pass để thông báo quá trình đã được thực hiện thành công. Lúc này, bạn chỉ cần chờ máy khởi động lại là được.

Trên đây là cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung mà Manhinhdienthoai.net giới thiệu cho bạn. Nếu gặp khó khăn trong việc thực hiện thủ thuật, bạn đừng quên để lại bình luận để được chúng tôi giải đáp nhé! Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi bài viết của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách xóa xác minh tài khoản Google Samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *