Làm thế nào để chuyển danh bạ từ iPhone sang Android?

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android là nhu cầu của nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách thực hiện thủ thuật này theo cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Khi có ý định chuyển từ iPhone sang các dòng điện thoại Android như Samsung, LG, Sony,… việc chuyển danh bạ kèm theo có thể khiến nhiều người cảm thấy đau đầu. Tuy có nhiều cách khác nhau giúp bạn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android, nhưng không phải cách nào cũng đơn giản, dễ làm, nhất là đối với những ai không am hiểu về các thủ thuật công nghệ. Hiểu được điều đó, manhinhdienthoai.net sẽ giúp bạn thực hiện thủ thuật này theo cách đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

chuyen danh ba tu iPhone sang Android

Các bước chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Để thực hiện thủ thuật này, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của một ứng dụng bên thứ 3 mang tên Copy My Data. Với ứng dụng này, bạn không chỉ dễ dàng chuyển danh bạn từ iPhone sang Android, mà còn có thể dễ dàng chuyển các dữ liệu khác như hình ảnh, clip từ iPhone sang Android hay theo chiều ngược lại.

chuyen danh ba tu iPhone sang Android

Copy My Data là một ứng dụng miễn phí, có dung lượng nhỏ nên được khá nhiều người yêu thích lựa chọn. Do ứng dụng này hoạt động trên cơ chế sử dụng hệ thống Wifi để truyền dữ liệu, nên bạn nhớ kết nối chiếc iPhone và Android của mình với cùng một mạng Wifi nhé. Sau đó, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải Copy my Data về iPhone theo link này và tải ứng dụng về Android theo link tại đây. Sau khi tải và cài đặt xong, bạn mở ứng dụng lên và bấm nút Next. Bạn lưu ý trong lần đầu tiên kích hoạt, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào một số ứng dụng khác có trên thiết bị, chẳng hạn như Danh bạ, Lịch, Ảnh, Nhắc nhở. Lúc này, bạn chỉ cần chọn đồng ý cho tất cả các quyền này là được.

chuyen danh ba tu iPhone sang Android
Bước 1

Bước 2: Trên ứng dụng của Android, bạn chọn “To or From Another Device Over Wifi” rồi chọn trên của chiếc iPhone cũ.

chuyen danh ba tu iPhone sang Android

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy nhập mật khẩu mở khóa màn hình cho cả 2 thiết bị (nếu có).  Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn những file mà mình muốn chuyển đi là được. Ngoài Danh bạ, bạn có thể chuyển thêm Hình ảnh, Lịch, Video. Ứng dụng sẽ tự động sao lưu các file này qua thiết bị mới cho bạn.

chuyen danh ba tu iPhone sang Android

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể chuyển danh bạ từ iPhone sang Android thành công. Thật dễ dàng phải không nào?

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *