Bạn đã biết cách tìm điện thoại Samsung bị mất

Nếu không may bị mất Samsung bạn vẫn có thể tìm lại điện thoại của mình. Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách tìm điện thoại Samsung bị mất nhé

Samsung là dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android với nhiều tính năng cực tốt mà giá cả lại phải chăng. Chính vì thế mà thiết bị đã được đông đảo người dùng lựa chọn và sử dụng. Trên điện thoại được trang bị tính năng Find My Mobile giúp người dùng có thể tìm điện thoại Samsung bị mất dễ dàng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng tính năng này để tìm điện thoại bị thất lạc thì hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi.

Hướng dẫn cách tìm điện thoại Samsung bị mất 

Tính năng “Find my mobile” giúp người dùng có thể sử dụng chức năng khóa nhanh điện thoại và xóa dữ liệu trên thiết bị nếu chẳng may làm mất điện thoại. Đây chính là tính năng cực hữu ích giúp bạn tránh bị lộ thông tin cá nhân quan trọng của mình khi điện thoại bị rơi vào tay kẻ xấu. Bên cạnh đó, với chức năng “Tìm thiết bị di động” nó còn giúp bạn có thể tìm thấy vị trí của chiếc điện thoại. Từ đó, nếu may mắn bạn có thể sẽ lấy lại được chiếc điện thoại của mình.

Để kích hoạt ứng dụng “Find my mobile”, bạn hãy thực hiện theo các bước mà Manhinhdienthoai.net chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần có tài khoản của Samsung, sau đó vào Cài đặt -> Bảo mật -> “Điều khiển từ xa”.

Đăng nhập tài khoản Samsung để tìm điện thoại bị mất
Đăng nhập tài khoản Samsung để tìm điện thoại bị mất

Bước 2: Khi đã đăng nhập bạn và mở kích hoạt để vào “Điều khiển từ xa”, bạn có thể tìm được di động của mình đang ở đâu bằng cách vào website http://findmymobile.samsung.com

Mở kích hoạt vào "điều khiển từ xa" để tìm điện thoại bị mất
Mở kích hoạt vào “điều khiển từ xa” để tìm điện thoại bị mất

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy được những tính năng như: Tìm thiết bị đi động, khóa điện thoại, xóa sạch điện thoại.

Chọn tìm thiết bị di động dò vị trí của điện thoại
Chọn tìm thiết bị di động dò vị trí của điện thoại

Lựa chọn tính năng “Tìm thiết bị di động”, bạn sẽ được cung cấp vị trí của smartphone khi thiết bị đó di chuyển khoảng 15 phút một lần trong 12 giờ. Từ đó bạn có thể theo dõi vị trí của thiết bị để tìm ra được điện thoại của mình.

Với tính năng “Khóa điện thoại”, bạn có thể viết tin nhắn gửi đến điện thoại bị mất của mình. Bạn cũng có thể thiết lập mã khóa máy để kẻ xấu không thể mở và sử dụng được chiếc Samsung của bạn.

Cách tìm điện thoại samsung bị mất
Cách tìm điện thoại samsung bị mất

Với chức năng “Xóa sạch điện thoại”, bạn sẽ có thể xóa dữ liệu trên máy của mình. Nhưng cần lưu ý khi sử dụng tính năng này thì chiếc điện thoại của bạn sẽ bị xóa hết dữ liệu và quay về trạng thái như mới xuất xưởng, như vậy bạn sẽ không thể sử dụng tính năng “Find my Mobile” để tìm thiết bị của mình được nữa.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tìm điện thoại Samsung bị mất nếu chẳng may làm rớt điện thoại hoặc bị kẻ gian lấy mất. Hãy nên thiết lập tính năng này ngay từ khi mới mua máy để phòng khi mất điện thoại nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách xóa ứng dụng trên điện thoại Samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *