Đâu là giải pháp phù hợp khi Samsung A20 bể mặt kính?

Samsung A20 bể mặt kính là trường hợp hư hỏng có tỷ lệ xảy ra cao nhất trên chiếc smartphone này. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể xác định chuẩn xác giải pháp phù hợp cho trường hợp bể mặt kính trên Samsung A20 mà mình gặp phải.

Mặt kính smartphone dù được làm từ chất liệu cao cấp đến đâu thì vẫn dễ bị hư hỏng bởi những tác động bên ngoài. Vì thế, dù bạn có bảo vệ mặt kính Samsung A20 bằng kính cường lực hay bao da, nhưng nếu để máy bị rơi rớt hay va chạm với bề mặt cứng cùng một lực quá lớn, Samsung A20 bể mặt kính vẫn là tình trạng mà bạn có thể sẽ phải đối mặt. Vậy lúc này, bạn phải làm gì khi gặp phải tình trạng này. Cùng chúng tôi tìm hiểu để có được những giải pháp khắc phục tối ưu bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục tình trạng Samsung A20 chết cảm ứng

samsung a20 be mat kinh

Bạn có nên khắc phục Samsung A20 bể mặt kính ngay?

Với nhiều người dùng, bể mặt kính là một tình trạng không quá nghiêm trọng nên không cần phải khắc phục ngay. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm, bởi:

  • Bể mặt kính sẽ làm ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ bên ngoài của Samsung A20. Đồng thời, tay của bạn cũng có thể bị tổn thương bởi những vết nứt trên mặt kính trong quá trình thực hiện thao tác.
  • Mặt kính bể có thể làm cảm ứng của Samsung A20 bớt linh hoạt và những vết nứt, bể, xước trên mặt kính cũng làm cản trở việc quan sát của bạn.
  • Nếu để lâu, vết nứt có thể bụi, nước lọt vào bên trong màn hình. Nếu cảm ứng hoặc màn hình bị hư hỏng, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều chi phí hơn để khắc phục.

=> Nếu mặt kính của Samsung A20 bị bể, bạn cần tìm cách xử lý ngay lập tức.

loi samsung a20 be mat kinh

Samsung A20 bể mặt kính, đâu là giải pháp phù hợp?

Với tình trạng Samsung A20 bể mặt kính, có thể bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài cho máy. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp khác, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A20 nguyên bộ.

Cách phân biệt như sau:

Thay mặt kính Samsung A20

  • Samsung A20 bị bể mặt kính, nhưng các chức năng bên trong như cảm ứng và hiển thị vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường.
  • Thay mặt kính Samsung A20 có mức giá không quá cao. Do vậy, bạn cũng cần phải lo lắng về vấn đề chi phí.

Thay màn hình Samsung A20

  • Samsung A20 bị liệt, loạn, chập chờn ở chức năng cảm ứng. Điều này khiến bạn không thể thực hiện đúng thao tác như mong muốn.
  • Samsung A20 bị sọc, đốm, mất điểm ảnh, xuất hiện vết lem mực, ám màu hoặc nhấp nháy liên tục. Nếu nghiêm trọng hơn, Samsung A20 có thể bị chết màn hình, khiến bộ phận này không thể hiển thị.
  • Thay màn hình Samsung A20 luôn có chi phí cao hơn nhiều so với dịch vụ thay mặt kính bên ngoài.

khac phuc samsung a20 be mat kinh

Bạn lưu ý trên đây chỉ là những dấu hiệu cơ bản giúp bạn xác định giải pháp phù hợp cho trường hợp Samsung A20 bể mặt kính. Để máy được kiểm tra và xử lý lỗi một cách chuẩn xác, bạn đừng quên đem chiếc A20 của mình đến một trung tâm sửa chữa uy tín nhé. Và khi cần được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trung tâm Fastcare ngay hôm nay qua HOTLINE: 19002054 để được tư vấn tốt nhất.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục Samsung M20 loạn cảm ứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *