Thủ thuật khắc phục tình trạng Samsung A20 chết cảm ứng

Bạn gần như không thể tiếp tục sử dụng các tính năng hiện đại trên Samsung A20 khi gặp phải lỗi Samsung A20 chết cảm ứng. Vậy bạn phải làm thế nào thì lỗi hư hỏng này mới được khắc phục?

Samsung A20 được đánh giá cao về thiết kế đơn giản, tinh tế và trẻ trung. Màn hình 6.4 inch của máy cũng đem tới không gian lớn để bạn thoải mái thao tác và tối ưu hóa trải nghiệm. Thế nhưng, một khi bị lỗi Samsung A20 chết cảm ứng “ghé thăm”, bạn sẽ không thể cảm nhận ưu điểm này được nữa. Thay vào đó, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống bất tiện trong thời gian sử dụng chiếc dế yêu của mình.

Có thể bạn quan tâm: Samsung A70 loạn cảm ứng và những giải pháp xử lý

samsung a20 chet cam ung

Samsung A20 chết cảm ứng, nguyên nhân là gì?

Cảm ứng của Samsung A20 có thể bị chết ở một vài điểm trên màn hình. Nếu nghiêm trọng hơn, cảm ứng của máy có thể bị tê liệt trên toàn bộ màn hình. Khi đó, mọi thao tác của bạn trên điện thoại đều không được phản hồi, khiến bạn không thể sử dụng các tính năng như mong muốn.

Nguyên nhân của tình trạng phiền phức này chính là:

  • Samsung A20 không hề được trang bị khả năng chống nước. Tuy nhiên, bạn lại để nước ngấm vào máy hoặc thường xuyên sử dụng máy trong môi trường có độ ẩm cao. Lúc này, không chỉ cảm ứng mà nhiều bộ phận trên Samsung A20 đều có nguy cơ bị hư hỏng.
  • Samsung A20 bị tác động mạnh do rơi rớt. Máy từng bị chèn ép bởi chính người dùng hoặc vật nặng. Khi phải chịu những lực tác động cơ học từ bên ngoài, màn hình và cảm ứng thường là những bộ phận đầu tiên xảy ra lỗi.
  • Bạn sạc pin cho Samsung A20 bằng bộ sạc không đúng chuẩn trong thời gian dài. Đây cũng có thể là yếu tố khiến bộ phận cảm ứng của máy bị hư hỏng.
  • Màn hình hoặc IC cảm ứng của Samsung A20 từng bị lỗi, khiến bạn phải thay mới các bộ phận này cho máy. Khi bạn tìm đến các dịch vụ không chất lượng ở những địa chỉ không uy tín, tình trạng Samsung A20 chết cảm ứng cũng thường xảy ra ngay sau đó.

loi samsung a20 chet cam ung

Samsung A20 chết cảm ứng, bạn phải làm sao?

Khi lỗi chết cảm ứng xuất hiện trên chiếc Samsung A20 của mình, bạn có thể khởi động lại máy. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ có tác dụng khi lỗi xuất phát từ vấn đề liên quan tới phần mềm. Trong khi đó, phần lớn các trường hợp Samsung A20 chết cảm ứng đều xuất phát từ lỗi phần cứng.

Như vậy, khi bạn đen đủi gặp phải tình trạng hư hỏng nghiêm trọng này, tốt nhất bạn nên đem máy tới một trung tâm chuyên sửa chữa điện thoại. Sau khi được kiểm tra và “chẩn đoán” nguyên nhân gây hư hỏng, bạn cũng được các kỹ thuật viên có chuyên môn tư vấn cách xử lý tối ưu.

Với lỗi Samsung A20 chết cảm ứng, thông thường bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A20 nguyên bộ để khắc phục lỗi. Trong một vài trường hợp khác, thay IC cảm ứng sẽ là dịch vụ mà bạn cần sử dụng.

=> Xem thêm: Samsung Note 8 không lên màn hình và cách xử lý dành cho bạn

Trên đây là một vài thông tin bạn cần biết về lỗi chết cảm ứng trên Samsung A20. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết được mình cần làm gì khi lỗi hư hỏng này xảy ra. Và khi cần được hỗ trợ. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 19002054 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *