Thủ thuật khắc phục Samsung M20 loạn cảm ứng

Tình trạng Samsung M20 loạn cảm ứng khiến bạn không thể thoải mái trải nghiệm dế yêu? Đừng quên tìm hiểu những cách khắc phục cho tình trạng này được gợi ý dưới đây nhé.

Samsung M20 vốn là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Thế nhưng, không phải ai cũng cảm thấy hài lòng trong thời gian sử dụng chiếc điện thoại này. Bởi tương tự như nhiều dòng máy khác, M20 cũng thường xuyên phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau trong thời gian hoạt động, nhất là các sự cố liên quan tới cảm ứng và màn hình. Trong đó, Samsung M20 loạn cảm ứng là một sự cố quen thuộc.

Có thể bạn quan tâm: Samsung M20 bể mặt kính, bạn cần thay mặt kính hay màn hình?

samsung m20 loan cam ung

Samsung M20 loạn cảm ứng, nguyên nhân là gì?

Khi cảm ứng M20 bị loạn, các thao tác của bạn trên màn hình của máy sẽ không được phản hồi chuẩn xác. Thậm chí đôi khi, máy còn tự nhảy loạn lung tung dù bạn chưa hề chạm vào màn hình của máy. Rõ ràng, điều này sẽ gây ra rất nhiều phiền phức cho quá trình trải nghiệm máy của bạn.

Nguyên nhân gây ra lỗi phải kể đến một số yếu tố sau:

  • Samsung M20 luôn phải hoạt động với cường độ cao trong thời gian dài. Điều này khiến bộ vi xử lý bị quá tải và từ đó, việc phản hồi thao tác của người dùng cũng có vấn đề. Khi sử dụng những ứng dụng quá nặng, lạm dụng tính năng đa nhiệm hay trải nghiệm máy quá lâu, tình trạng này rất dễ xuất hiện.
  • Bạn thực hiện thao tác khi màn hình hoặc ngón tay đang còn ướt. Đôi khi, kính cường lực kém chất lượng hoặc không phù hợp cũng có thể cản trở việc máy tiếp nhận thao tác của bạn.
  • Samsung M20 được sạc pin bằng bộ sạc không đúng chuẩn. Nếu cảm ứng bị loạn mỗi khi bạn sạc pin cho máy, hãy nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.
  • Phần mềm của M20 bị loạn bởi ứng dụng không tương thích, virus hoặc do từng bị up sai bản ROM, root sai cách.
  • Bộ phận cảm ứng trên máy bị hư hỏng do ngấm nước hoặc tác động cơ học mạnh (rơi rớt, va đập, đè cấn,…). Đây là trường hợp nghiêm trọng nhất và cũng phổ biến nhất của lỗi Samsung M20 loạn cảm ứng.

loi samsung m20 loan cam ung

Giải pháp giúp lỗi Samsung M20 loạn cảm ứng được khắc phục

Samsung M20 loạn cảm ứng có thể được xử lý bằng những giải pháp sau đây:

  • Khởi động lại máy. Song song đó, bạn cũng cần điều chỉnh thói quen trải nghiệm của mình, tránh làm máy bị quá tải.
  • Chỉ sử dụng phụ kiện chính hãng, chất lượng và phù hợp với Samsung M20.
  • Chỉ thực hiện thao tác khi màn hình và tay đều khô ráo. Kiểm tra và thay mới miếng dán cường lực trên màn hình nếu cảm thấy cần thiết.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho M20. Đây là thủ thuật thường phát huy tác dụng đối với trường hợp máy bị lỗi phần mềm. Tuy nhiên, sau khi áp dụng, mọi dữ liệu trên máy đều bị xóa sạch. Do vậy, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.
  • Thay màn hình Samsung M20 nguyên bộ với chất lượng cao. Bạn có thể trải  nghiệm dịch vụ này ở những trung tâm chuyên thay màn hình uy tín. Đây cũng được coi là giải pháp khắc phục hoàn hảo nhất cho lỗi Samsung M20 loạn cảm ứng.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn khắc phục được tình trạng Samsung M20 loạn cảm ứng ngay tại nhà. Gọi ngay HOTLINE: 19002054 khi cần được hỗ trợ bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Samsung A10 chết cảm ứng, làm sao để khắc phục?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *