Đi tìm nguyên nhân khiến Samsung A5 đơ màn hình

Nếu muốn khắc phục và hạn chế lỗi Samsung A5 đơ màn hình, bạn cần nắm rõ các nguyên nhân gây ra lỗi. Để tìm hiểu về các nguyên nhân này, bạn đừng quên tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Samsung A5 được kế thừa những ưu điểm về thiết kế lẫn cấu hình từ dòng S và Note cao cấp. Vì vậy, chiếc điện thoại này cũng được kỳ vọng có thể đem tới cho người dùng những phút giây trải nghiệm mượt mà với hiệu năng ổn định. Tuy nhiên không phải với ai, sự kỳ vọng này cũng được đáp ứng một cách hoàn thiện. Bởi nhiều người mặc dù đã tin tưởng lựa chọn Samsung A5 làm dế yêu, nhưng lại cảm thấy thất vọng với sự lựa chọn này của mình ngay sau đó. Một trong những nguyên nhân gây ra cảm giác này chính là lỗi Samsung A5 đơ màn hình – tình trạng khiến việc sử dụng các tính năng trên máy gặp nhiều khó khăn.

=> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm xử lý Samsung A5 không lên màn hình hiệu quả

samsung a5 do man hinh

Vậy tại sao màn hình Samsung A5 lại bị đơ? Một vài lý do phổ biến dưới đây chính là đáp án cho thắc mắc này của bạn.

Phụ kiện dùng cho Samsung A5 bị hư hỏng

Hiện tượng đơ màn hình xuất hiện trên chiếc Samsung A5 của bạn, mỗi khi bạn sạc pin hoặc cắm tai nghe cho máy? Nếu vậy, việc sử dụng bộ sạc không tương thích hay tai nghe kém chất lượng có thể chính là nguyên nhân gây ra sự cố này.

=> Bạn chỉ cần check lại bộ sạc, tai nghe mà mình thường xuyên sử dụng cho Samsung A5. Bạn chỉ nên sử dụng những phụ kiện chất lượng của chính nhà sản xuất. Nếu không dùng hàng chính hãng, bạn cũng cần đảm bảo bộ sạc và tai nghe phù hợp với chiếc Samsung A5 của mình.

Bạn sử dụng máy đến quá tải

Khi Samsung A5 phải hoạt động đến mức quá tải, nhiều tác vụ sẽ không được xử lý kịp. Chính vì thế, khi bạn chơi game quá nặng, sử dụng máy quá lâu hay mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, tình trạng đơ màn hình trên máy rất dễ xảy ra.

=> Trong thời gian sử dụng Samsung A5, nếu máy bị đơ, bạn cần khởi động lại máy bằng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng. Đồng thời, bạn cũng nên điều chỉnh thói quen sử dụng máy của mình, tránh để máy phải chạy hết công suất thường xuyên.

Bộ nhớ máy quá đầy

Khi không gian lưu trữ bị thu hẹp, RAM cũng thường bị ngốn. Đó là lý do khi bộ nhớ của Samsung A5 bị đầy, hiện tượng đơ màn hình cũng có xu hướng xảy ra nhiều hơn.

=> Bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng, xóa bỏ các dữ liệu không cần thiết trên Samsung A5. Song song đó, bạn cũng cần chuyển bớt dữ liệu từ bộ nhớ thiết bị qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ lưu trữ đám mây. Các ứng dụng chạy ngầm trên máy cũng nên được kiểm tra và tắt bỏ thường xuyên.

Phần mềm của máy bị lỗi

Nếu phần mềm của Samsung A5 bị xung đột, mọi hoạt động bình thường trên máy cũng đều bị ảnh hưởng. Vì vậy, tình trạng Samsung A5 đơ màn hình khó chịu cũng có thể do nguyên nhân này gây ra.

=> Để xử lý, bạn hãy sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị. Sau đó, bạn hãy vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc và chọn Đặt lại thiết bị. Thủ thuật này sẽ đưa chiếc Samsung A5 của bạn về chế độ xuất xưởng như ban đầu, để tình trạng xung đột phần mềm được khắc phục một cách tối ưu.

khac phuc samsung a5 do man hinh

Phần cứng của máy bị hư

Samsung A5 đơ màn hình cũng có thể xuất phát từ lỗi phần cứng. Nếu chiếc A5 của bạn từng phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài, đây chính là nguyên nhân mà bạn nên nghĩ tới đầu tiên.

=> Với trường hợp này, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A5 cho máy. Tuy nhiên, để biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi và cách khắc phục phù hợp, bạn vẫn nên đem chiếc điện thoại của mình đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Xem thêm: Samsung A5 sọc màn hình, phải làm sao để khắc phục?

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *