Kinh nghiệm xử lý Samsung A5 không lên màn hình hiệu quả

Những tính năng thời thượng mà Samsung A5 được sở hữu sẽ trở nên vô nghĩa, nếu như sự cố Samsung A5 không lên màn hình xuất hiện. Bởi sự cố này sẽ khiến bạn không thể sử dụng các tính năng trên máy được nữa.

Khi không có một khoản tiền lớn để sở hữu một chiếc smartphone cao cấp nhà Sam, bạn có thể lựa chọn dòng Galaxy A thay thế. Bởi dòng smartphone này được đi kèm mức giá rẻ hơn nhiều so với Galaxy S hay Note, nhưng vẫn được thừa hưởng các ưu điểm nổi bật từ các dòng máy cao cấp, giúp bạn có được sự trải nghiệm hoàn thiện hơn. Samsung A5 chính là một chiếc smartphone như vậy.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A5 vỡ mặt kính, bạn cần khắc phục bằng cách nào?

samsung a5 khong len man hinh

Tuy nhiên, Samsung A5 vẫn có nhiều lúc khiến người dùng cảm thấy không xứng đáng với số tiền mình phải bỏ ra. Đó là khi bạn bỗng dưng bị một lỗi hư hỏng nào đó trên máy làm phiền. Chẳng hạn như Samsung A5 không lên màn hình – một sự cố thường gặp.

Các trường hợp Samsung A5 không lên màn hình phổ biến

Samsung A5 không lên màn hình được chia thành 2 trường hợp phổ biến sau đây:

Trường hợp 1:

Samsung A5 không lên màn hình. Các chức năng khác cũng không thể hoạt động. Bạn thậm chí không thể mở nguồn máy nên cũng không thể tiếp tục sử dụng chiếc dế yêu của mình.

=> Ở trường hợp này, pin hoặc IC nguồn thường chính là bộ phận bị hư hỏng.

Trường hợp 2:

Chiếc Samsung A5 của bạn không lên màn hình. Tuy nhiên, máy vẫn có thể lên nguồn và vẫn có thể đổ chuông khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến.

=> Ở trường hợp này, bộ phận bị hư hỏng thường là màn hình.

loi samsung a5 khong len man hinh

Yếu tố khiến Samsung A5 không lên màn hình là gì?

Những hư hỏng ở pin, IC nguồn hay màn hình – nguyên nhân trực tiếp gây ra lỗi không lên màn hình ở Samsung A5 có thể xuất phát từ những yếu tố sau:

  • Chiếc Samsung A5 của bạn đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Thời gian có thể làm các bộ phận trên máy trở nên “yếu đi”. Vì vậy lúc này, máy cũng thường dễ bị hư hỏng.
  • Bạn từng thay pin, IC nguồn “dỏm” hoặc màn hình kém chất lượng cho chiếc Samsung A5 của mình. Sau đó một thời gian, các bộ phận này cũng bị hư hỏng và không thể hoạt động tốt như ban đầu.
  • Bạn quá tự tin vào khả năng chống nước của Samsung A5 nên đã để máy bị ngấm nước quá lâu mà không xử lý ngay. Dù được trang bị khả năng chống nước, nhưng yếu tố này vẫn có thể làm một số bộ phận của A5 bị hư hỏng.
  • Bạn luôn sử dụng chiếc Samsung của mình trong môi trường khắc nghiệt. Bạn bất cẩn để chiếc điện thoại mình phải chịu những tác động cơ học không mong muốn. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi phổ biến đối với mọi người dùng smartphone.

khac phuc samsung a5 khong len man hinh

Bạn có thể làm gì khi Samsung A5 không lên màn hình?

Samsung A5 không lên màn hình không phải là một sự cố dễ khắc phục. Trong phần lớn trường hợp, bạn đều phải đem máy đi sửa chữa mới có thể xử lý sự cố này. Tuy nhiên, trước khi gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp nào đó, bạn hãy thử sạc pin cho máy trong ít nhất 15 phút rồi khởi động lại.

Nếu cách trên không có tác dụng, tất nhiên bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa. Tùy thuộc vào từng lỗi hư hỏng mà sẽ có cách khắc phục khác nhau cho bạn. Chẳng hạn như thay pin, thay IC nguồn hoặc thay màn hình Samsung A5. Bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm uy tín, để được khắc phục lỗi Samsung A5 không lên màn hình chính xác và nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *