Samsung A5 sọc màn hình, phải làm sao để khắc phục?

Các lỗi hư hỏng liên quan tới màn hình luôn gây ra nhiều rắc rối cho người sử dụng. Vì thế, nếu không may gặp phải tình trạng Samsung A5 sọc màn hình, bạn cũng không thể nào tránh khỏi cảm giác ức chế.

Samsung A5 là chiếc điện thoại tầm trung – cận cao cấp sở hữu nhiều tính năng hữu ích, thời thượng bên trong cùng thiết kế sang trọng và đẳng cấp bên ngoài. Đặc biệt, “em út” của dòng Galaxy A còn được trang bị màn hình rộng vừa phải với khả năng hiển thị sắc nét, rực rỡ và chân thực. Điều này giúp sự trải nghiệm của người dùng trên máy thêm phần hoàn hảo và thoải mái.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A5 vỡ mặt kính, bạn cần khắc phục bằng cách nào?

samsung a5 soc man hinh

Tuy nhiên, nếu bạn là một trong số những người dùng đen đủi và gặp phải lỗi Samsung A5 sọc màn hình, bạn sẽ không thể cảm nhận những ưu điểm trên của máy một cách rõ nét. Thậm chí lúc này, quá trình trải nghiệm máy của bạn còn bị cản trở và không thể diễn ra thoải mái như ban đầu.

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi Samsung A5 sọc màn hình

Biểu hiện

Sọc màn hình là một sự cố quen thuộc đối với người dùng smartphone. Do vậy, những dấu hiệu của lỗi hư hỏng này trên Samsung A5 cũng rất dễ nhận biết:

  • Samsung A5 xuất hiện một hoặc nhiều đường sọc trên màn hình theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Trong đó, sọc dọc là trường hợp xuất hiện phổ biến hơn cả.
  • Samsung A5 xuất hiện sọc nhiễu, gợn sóng hoặc các đường vân khó chịu. Điều này có thể che mờ nhiều nội dung được hiển thị trên màn hình của máy.

loi samsung a5 soc man hinh

Nguyên nhân

Các nguyên nhân chính gây ra tình trạng Samsung A5 sọc màn hình có thể là:

  • Cáp màn hình của Samsung A5 bị chập chờn, lỏng, kết nối kém hoặc hư hỏng hoàn toàn. Đây là tình trạng xảy ra sau khi Samsung A5 phải chịu một tác động mạnh như rơi, bị va đập hoặc bị vật nặng đè nén. Khi cáp màn hình bị hư, lỗi sọc dọc hoặc sọc ngang cũng thường xuất hiện và phá hỏng sự trải nghiệm của bạn.
  • Bạn sử dụng Samsung A5 trong môi trường có nhiều từ tính như gần loa, nam châm điện, trạm phát điện, phát sóng,… Điều này khiến màn hình bị nhiễm từ – một nguyên nhân khiến màn hình của điện thoại bị sọc.
  • Bạn trải nghiệm Samsung A5 trong môi trường ẩm ướt, có nhiệt độ cao hoặc có nhiều hóa chất độc hại. Dù được trang bị khả năng chống nước khá tốt, nhưng các yếu tố “khắc nghiệt” của môi trường vẫn có thể làm màn hình bị hư hỏng.
  • Màn hình của A5 đã từng được thay mới. Sau khi thay mới, màn hình thường dễ bị lỗi hơn so với ban đầu, nếu như bạn không cẩn thận trong quá trình sử dụng. Đồng thời, nếu bạn sử dụng một dịch vụ không chất lượng, những hư hỏng này còn dễ xảy ra hơn.

khac phuc samsung a5 soc man hinh

Samsung A5 sọc màn hình, bạn phải làm sao?

Tình trạng sọc màn hình trên Samsung A5 không hề dễ khắc phục. Bạn có thể dùng tay gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình của điện thoại. Tuy nhiên, thao tác này thường chỉ đem lại tác dụng khắc phục lỗi tạm thời.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng còn đem chiếc Samsung A5 sọc màn hình đi bảo hành. Thế nhưng, tình trạng sọc màn hình cũng gần như không bao giờ được nhà sản xuất hỗ trợ.

Do vậy, nếu Samsung A5 sọc màn hình đang là sự cố mà bạn phải đối mặt, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A5 cho máy. Bạn nên tìm đến một trung tâm uy tín để được trải nghiệm một dịch vụ chất lượng. Đây chính là yếu tố đảm bảo cho lỗi hư hỏng được khắc phục hoàn toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *