Bỏ túi ngay bí quyết xử lý lỗi điện thoại Xiaomi bị treo fastboot

Điện thoại Xiaomi bị treo fastboot đồng nghĩa với việc bạn không thể thao tác với máy. Đây là tình trạng rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng xử lý được.

Xiaomi là một thương hiệu điện thoại khá có tiếng của Trung Quốc. Đây là dòng smartphone có cấu hình và mức giá khá phù hợp, do đó có rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đôi khi cũng sẽ phát sinh một vài lỗi. Trong đó trường hợp điện thoại Xiaomi bị treo fastboot là khá phổ biến. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề này!

Xiaomi bị treo fastboot

Nguyên nhân làm cho điện thoại Xiaomi bị treo fastboot

Treo fasstboot là hiện tượng điện thoại xiaomi của bạn bỗng dưng bị đứng, không thể hoạt động. Lúc này trên màn hình điện thoại chỉ hiện lên logo hình robot màu xanh. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Sau đây là những lý do thường gặp nhất:

Nguyên nhân từ phần mềm

Rất có thể vì một lý do nào đó, mà các phần mềm trên điện thoại xiaomi của bạn không thể hoạt động một cách bình thường. Các phần mềm xung đột với nhau và kết quả là khiến cho máy bị treo fastboot xiaomi.

Nguyên nhân từ phần cứng

Phần cứng cấu tạo nên một chiếc xiaomi cũng có thể là “thủ phạm” làm cho xiaomi treo fastboot. Trong quá trình sử dụng điện thoại sẽ khó tránh khỏi trường hợp va chạm hoặc rơi vỡ. Điều này làm cho các linh kiện của máy bị ảnh hưởng. Từ đó làm cho điện thoại của bạn bị kẹt ở chế độ fastboot.

Nguyên nhân kẹt phím cứng

Bạn thường xuyên bỏ điện thoại trong túi quần hoặc túi xách. Trong lúc này, dế yêu của bạn có thể đã bị kẹt một số phím cứng như “nút nguồn”, “tăng hoặc giảm âm lượng”. Dù đây là trường hợp khá hiếm gặp, nhưng nó cũng có thể làm cho điện thoại xiaomi treo fastboot.

Nguyên nhân điện thoại Xiaomi bị treo fastboot

Hướng dẫn xử lý lỗi điện thoại Xiaomi bị treo fastboot

Bạn hãy làm theo các thủ thuật điện thoại sau đây, để có thể khắc phục tình trạng “khó chịu” này!

Sử dụng phím nguồn

Đây có lẽ là lựa chọn đơn giản và khả thi nhất, để khắc phục tình trạng điện thoại xiaomi treo fastboot. Khi xiaomi của bạn đang bị kẹt ở chế độ fastboot, thì việc đầu tiên bạn nên làm là thử tắt nguồn máy bằng phím nguồn. Giữ nút nguồn từ 5-7 giây để kiểm tra. Nếu vẫn chưa được thì bạn tiếp tục nhấn giữ tầm 13- 15 giây. Lúc này điện thoại sẽ tắt nguồn và khởi động lại không lâu sau.

Khởi động lại Xiaomi

Khởi động nhanh cho điện thoại bằng tổ hợp phím

Đây là cách thực hiện khi bạn không thể trực tiếp khởi động lại máy bằng phím nguồn. Để thực hiện thao tác này, Mifan chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn + tăng giảm âm lượng, trong khoảng 10-12 giây. Sau khi thả tay ra, điện thoại của bạn sẽ tự động tắt nguồn và khởi động lại máy.

Khắc phục Xiaomi bị treo fastboot

Để điện thoại hết pin và khởi động lại

Ngoài 2 cách đã nêu ở trên thì bạn cũng có thể chờ đợi điện thoại hết pin. Lúc này máy sẽ tự động tắt nguồn. Bạn chỉ việc cắm sạc và khởi động lại bằng nút nguồn để kiểm tra. Trong trường hợp xiaomi mà bạn đang dùng sử dụng pin rời, thì bạn cũng có thể tiến hành tháo pin và lắp lại rồi khởi động. Với các loại máy có pin liền trong thân, bạn không nên thử tháo pin và như vậy rất dễ ảnh hưởng đến smartphone.

Sạc pin cho điện thoại Xiaomi

Mang điện thoại đến trung tâm kiểm tra

Nếu bạn đã thử tất cả những cách đã nêu ở trên, nhưng tình hình vấn không khả quan. Biện pháp cuối cùng là bạn nên mang máy đến những trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra. Với khả năng của kỹ thuật viên chuyên nghiệp, việc khắc phục tình trạng điện thoại xiaomi bị treo fastboot sẽ không phải là quá khó khăn.

Xem thêm:

Đây là một số cách xử lý khi điện thoại Xiaomi bị treo fastboot. Chúc mọi người thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *