Thủ thuật khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi không vào được CH Play

Điện thoại Xiaomi không vào được CH Play đang là tình trạng bạn phải “đối mặt”? Lúc này, Mifan không thể tải bất cứ ứng dụng hay ho nào. Đọc ngay bài viết để biết cách khắc phục nhé!

Xiaomi là dòng điện thoại có chỗ đứng nhất định trong thị trường. Mẫu mã đẹp mắt, cấu hình cực khủng, pin ngon và camera chất lượng. Vì vậy, rất nhiều người sở hữu các smartphone này. Thế nhưng, giống như bao chiếc điện thoại khác. Thỉnh thoảng vẫn có một số “rắc rối” xảy ra như điện thoại Xiaomi không vào được CH Play. Đây là sự cố không mấy dễ chịu, nhưng ít ai biết cách xử lý.

Xiaomi không vào được CH Play

Giúp bạn giải quyết tình trạng Xiaomi không vào được CH Play

Xiaomi không mở được CH Play, đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục khám phá kho tàng ứng dụng khổng lồ. Dù có yêu thích game đó đến mấy, hoặc muốn tải các app chụp ảnh cũng không được. Nếu đang gặp phải tình trạng này, bạn hãy thực hiện các thủ thuật dưới đây xem để khắc phục.

Khởi động lại Xiaomi

Thao tác trước tiên để khắc phục lỗi không vào được Play Store trên Xiaomi, chính là tắt nguồn và khởi động lại máy. Dù đây là một thao tác dễ như ăn kẹo, nhưng bạn đừng bỏ qua nó. Nếu may mắn, thủ thuật này sẽ giúp bạn xử lý vấn đề. Đồng thời, giúp điện thoại chạy “mượt” hơn.

Khắc phục Xiaomi không vào được CH Play

Xem lại ngày và giờ trên điện thoại

Thông thường, Google sẽ kiểm tra các cài đặt ngày/giờ trên bất kỳ dòng điện thoại Android nào, kể cả Xiaomi. Vì vậy, nếu nhận thấy thời gian không chính xác, CH Play cũng sẽ hoạt động không bình thường. Nếu máy đang bị sai lệch giờ, Mifan hãy đi đến Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Ngày giờ > Bật Sử dụng thời gian do nhà mạng cung cấp là được.

Sau khi kích hoạt tính năng này lên, điện thoại Xiaomi của bạn sẽ tự đồng bộ hóa thời gian. Nếu vẫn còn sai lệch, bạn có thể tắt chế độ này, tự chỉnh thủ công lại là ổn nhé!

Kiểm tra lại ngày và giờ trên điện thoại Xiaomi

Mạng internet có ổn định không?

Nhiều bạn không để ý đến wifi, hoặc 3G/4G cho lắm. Nhưng thực tế, nó là “thủ phạm” quen thuộc gây ra sự cố Xiaomi không vào được CH Play. Vì vậy, bạn hãy đổi sang một mạng wifi khác xem có khắc phục được không? Hoặc kiểm tra lại xem gói dữ liệu di động có còn dung lượng để hoạt động.

Kiểm tra lại mạng wifi trên Xiaomi

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của cửa hàng CH Play

Đôi khi, CH Play bị lỗi máy chủ, CH Play kết nối hết hạn… cũng là nguyên nhân chủ yếu làm cho Xiaomi không thể sử dụng CH Play một cách bình thường. Để khắc phục, bạn hãy thử tiến hàng xóa bộ nhớ cache của cửa hàng CH Play. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn nên ghi nhớ lại thông tin đăng nhập các tài khoản liên quan. Vì thao tác này sẽ xóa sạch các thông tin, dữ liệu, tệp đó!

Để “làm sạch” cho CH Play, bạn hãy đi đến Cài đặt > Ứng dụng hoặc Trình quản lý ứng dụng > Chọn vào CH Play > Chọn tiếp vào Lưu trữ > Clear Cache nếu muốn xóa bộ nhớ cache/Clear Data nếu muốn xóa toàn bộ dữ liệu.

Ngoài ra, bạn đừng quên cập nhật phiên bản mới nhất cho CH Play. Nếu bạn bỏ lỡ nhiều phiên bản cập nhật, có thể phiên bản này đang bị lỗi. Nên máy mới không vào được CH Play.

Xóa bộ nhớ của CH Play trên Xiaomi

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của dịch vụ Google Play trên Xiaomi

Tương tự, bạn cũng có thể xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của Google Play. Biện pháp này có thể xử lý khi điện thoại không thể sử dụng CH Play. Bạn hãy thực hiện các bước như trên, nhưng thay vì chọn CH Play, thì hãy chọn vào Google Play nhé!

Xóa bộ nhớ dịch vụ Google Play trên Xiaomi

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu như tất cả các thủ thuật trên đều “bó tay”, biện pháp quyết liệt hơn nữa là khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi. Bạn chỉ cần đi đến Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Đặt về dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại.

Có thể bạn cần:

Trên đây chính là cách khắc phục khi điện thoại Xiaomi không vào được CH Play. Chúc Mifan thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *