Facebook không hiển thị tin nổi bật? Nguyên nhân do đâu?

Bạn đang gặp phải trường hợp Facebook không hiển thị tin nổi bật? Dường như trang cá nhân của bạn kém hấp dẫn hơn rất nhiều! Vì sao vậy nhỉ?

Tin nổi bật là một tính năng khá thú vị của Facebook. Khi có người truy cập vào trang cá nhân của bạn, tin nổi bật sẽ được hiển thị ngay trong giao diện. Khác với tin thông thường, sẽ biến mất sau 24 giờ. Tin nổi bật sẽ không biến mất cho đến khi bạn thực hiên thay đổi. Đây là một tính năng được người dùng mạng xã hội này đánh giá cao. Nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động suôn sẻ. Bỗng một ngày bạn phát hiện ra Facebook không hiển thị tin nổi bật? CPMshare.com sẽ giúp bạn khắc phục!

Mạng Facebook không hiển thị tin nổi bật

Nguyên nhân nào làm cho Facebook không hiển thị tin nổi bật

Như đã nêu ở trên, tin nổi bật sẽ không biến mất sau 24 giờ giống như khi bạn đăng story. Chúng sẽ luôn được hiển thị trên trang cá nhân của bạn. Nhưng cũng có một số trường hợp khi đăng nhập vào trang cá nhân, không nhìn thấy những tin này nữa. Sau đây là một số nguyên nhân cụ thể:

Chất lượng kết nối mạng kém

Chất lượng kết nối mạng kém có thể làm cho bạn không thấy tin nổi bật trên facebook. Dù bạn đăng nhập bằng máy tính hay điện thoại thì vấn đề này đều có thể xảy ra. Trên thực tế, chất lượng mạng quá kém có thể làm cho facebook bị lỗi hiển thị trang cá nhân. Nếu bạn đang hỏi tại sao ảnh nổi bật không hiển thị thì đây là cũng là đáp án đấy!

Nguyên nhân do mạng

Ứng dụng Facebook trên điện thoại bị lỗi

Thông thường, chúng ta thường sử dụng facebook trên điện thoại. Điều này sẽ làm cho mọi người thuận tiện hơn khi sử dụng facebook. Do đó khi bạn không cập nhật ứng dụng facebook thường xuyên. Hoặc một phần mềm nào đó xung đột với ứng dụng facebook. Lúc này ứng dụng facebook có thể phát sinh lỗi. Những lỗi này có thể gây ra các hiện tượng như giật, lag, không tải trang khi sử dụng… Đây cũng là nguyên nhân tại sao facebook bị mất tin nổi bật.

Ứng dụng facebook bị lỗi

Máy chủ facebook có vấn đề

Chuyện máy chủ của một ứng dụng nào đó xảy ra vấn đề không phải là hiếm và facebook cũng như vậy. Lượng người sử dụng mạng xã hội này vô cùng khổng lồ. Do đó cũng sẽ có những lúc máy chủ của facebook gặp lỗi. Trong những trường hợp như vậy, người dùng có thể sẽ gặp phải một số lỗi. Một trong số đó là tình trạng facebook không hiển thị tin nổi bật. Ngoài ra khi facebook tiến hành update thuật toán mới, hoặc nâng cấp ứng dụng. Người dùng cũng có thể gặp phải tình trạng tương tự.

Xem thêm:

Cách khắc phục facebook không hiển thị ảnh nổi bật

Khi bạn nhận ra facebook không hiển thị tin nổi bật thì cũng không cần phải lo lắng. Những cách mà admin hướng dẫn cho bạn sau đây chắc chắn có thể hỗ trợ cho bạn.

Tải lại trang

Khi bạn đăng nhập facebook và gặp phải lỗi không hiển thị tin nổi bật. Lúc này bạn có thể thử tải lại trang bằng cách nhấn tổ hợp phím ctrl + F5. Lỗi hiển thị facebook trên máy tính có thể sẽ được khắc phục nhanh chóng. Nếu đăng nhập facebook trên điện thoại, bạn có thể đóng hoàn toàn ứng dụng facebook sau đó mở lên lại để kiểm tra.

Tải lại trang facebook

Kiểm tra chất lượng kết nối mạng

Kiểm tra kết nối mạng mà bạn đang sử dụng. Reset modem mạng, kiểm tra cáp kết nối mạng khi đang sử dụng máy tính. Nếu sử dụng điện thoại, bạn có thể bật và tắt chế độ máy bay để reset. Bạn cũng có thể di chuyển điện thoại để gần modem wifi để cải thiện chất lượng kết nối. Đây là biện pháp khắc phục tình trạng mất tin nổi bật trên facebook vô cùng hiệu quả.

Kiểm tra kết nối mạng

Kiểm tra ứng dụng trên điện thoại

Khi ứng dụng facebook trên điện thoại của bạn bị lỗi hiển thị trang cá nhân. Từ đó làm cho bạn không thể nhìn thấy tin nổi bật. Lúc này bạn có thể tiến hành xóa Cookies hay xóa Cache của ứng dụng facebook trên máy.

Với các thiết bị iOS, iFan làm như sau:

B1: Mở ứng dụng facebook.

B2: Tìm “xóa dữ liệu” theo đường dẫn cài đặt > cài đặt tài khoản > trình duyệt > xóa dữ liệu.

B3: Nhấn chọn vào mục “xóa dữ liệu” và đồng ý thực hiện là được.

Xóa dữ liệu facebook

Trên các thiết bị Android, bạn cần thực hiện:

B1: Truy cập cài đặt.

B2: Tìm và nhấn chọn vào mục “ứng dụng”.

B3: Chọn facebook và chọn vào mục “lưu trữ”.

B4: Chọn “xóa bộ nhớ đệm” và “xóa dữ liệu”.

Xóa dữ liệu Facebook trên Android

Trong trường hợp bạn đã xóa dữ liệu nhưng lỗi vẫn còn. Thì bạn có thể trưc tiếp gỡ bỏ ứng dụng facebook, sau đó tiến hành cài đặt lại ứng dụng. Để tải lại facebook trên iOS, bạn có thể vào App Store. Trên Android thì bạn có thể truy cập CH play.

Chờ đợi khắc phục từ máy chủ

Nếu bạn đã thử tất cả biện pháp nên trên nhưng vẫn không khắc phục được. Thì chắc hẵn lỗi này đến từ máy chủ facebook. Bạn có thể chờ đợi để máy chủ sửa lỗi. Thường thì quá trình này sẽ không quá lâu đâu! Vì vậy, bạn hãy cứ yên tâm với sự cố này nhé!

Tham khảo thủ thuật điện thoại hữu ích khác tại: https://cpmshare.com/thu-thuat-dien-thoai/

Trên đây là những biện pháp khắc phục khi Facebook không hiển thị tin nổi bật! Mong rằng sự cố này không làm phiền bạn được nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *