Giải pháp giúp lỗi Oppo F5 đơ màn hình được khắc phục

Quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ không còn được như ban đầu, khi bạn thường xuyên gặp phải lỗi Oppo F5 đơ màn hình đầy ức chế. Tuy nhiên với một vài gợi ý sau đây, bạn sẽ không còn bị lỗi hư hỏng khó chịu này làm phiền.

Oppo F5 được nhiều người yêu thích nhờ thiết kế thời trang, camera tích hợp công nghệ AI với khả năng chụp ảnh xuất sắc. Cấu hình của máy cũng đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng và giải trí cơ bản của người dùng. Tuy nhiên, cũng giống như mọi chiếc smartphone khác, hoạt động của Oppo F5 sẽ dần trở nên chậm chạp và ì ạch hơn theo thời gian. Vì vậy lúc này, tình trạng Oppo F5 đơ màn hình cũng có nguy cơ cao xảy ra hơn cả. Để đối phó với sự cố này, bạn nên tham khảo một vài giải pháp hữu ích sau đây.

oppo f5 do man hinh

1. Giảm tải áp lực cho Oppo F5

Nếu bạn thường xuyên trải nghiệm các ứng dụng quá nặng, luôn để máy phải hoạt động hết công suất liên tục thì lỗi đơ, giật màn hình cũng là điều không thể tránh khỏi.

=> Bạn cần:

 • Không chơi game, lướt web và mở các ứng dụng nặng khác liên tục trong thời gian quá dài.
 • Hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng trên Oppo F5.
 • Kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy, gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, xóa bỏ các dữ liệu không quan trọng.
 • Thường xuyên khởi động lại Oppo F5 trong thời gian sử dụng.

2. Kiểm tra phụ kiện đang sử dụng

Miếng dán cường lực quá dày có thể làm giảm sự tiếp xúc của bạn với màn hình Oppo F5. Việc sử dụng tai nghe, bộ sạc không tương thích cũng có thể gây ra lỗi đơ màn hình khó chịu. Đây là những nguyên nhân quen thuộc, nhưng lại thường bị người dùng bỏ qua.

=> Bạn cần:

 • Nếu Oppo F5 bị đơ màn hình sau khi bạn dán kính cường lực cho máy => Bạn nên gỡ bỏ miếng dán này và thay mới.
 • Nếu Oppo F5 bị đơ màn hình trong thời gian bạn sạc pin hoặc đang cắm tai nghe cho máy => Bạn nên kiểm tra lại các phụ kiện này và thay mới nếu cảm thấy cần thiết.

loi oppo f5 do man hinh

3. Xử lý lỗi phần mềm

Sử dụng phiên bản hệ điều hành không phù hợp, để máy bị xung đột phần mềm hoặc chạy lại phần mềm sai cách. Tất cả những yếu tố này đều có thể khiến Oppo F5 bị đơ, giật trong quá trình hoạt động.

=> Bạn cần:

 • Cập nhật phần mềm cho máy, nếu như phiên bản mới đã được tung ra.
 • Đưa Oppo F5 về chế độ cài đặt gốc. Bạn cần sao lưu dữ liệu có trên máy vào một thiết bị khác hoặc công cụ sao lưu đám mây. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại. Tại đây bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc => Xóa mọi dữ liệu ứng dụng và các ứng dụng là xong.
 • Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải chạy lại phần mềm cho Oppo F5. Nếu không tự tin vào khả năng của mình, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa, để được chạy lại phần mềm một cách chuyên nghiệp.

khac phuc oppo f5 do man hinh

4. Khắc phục hư hỏng ở phần cứng

Trong một vài trường hợp, Oppo F5 bị đơ màn hình là do một bộ phận nào đó trên máy đã bị hư hỏng. Nếu bạn đã từng để máy bị va đập mạnh hoặc bị nước ngấm vào, đây có thể là trường hợp mà bạn đang gặp phải.

Bạn cần:

 • Tìm cho mình một trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay màn hình Oppo F5 uy tín.
 • Đem chiếc Oppo F5 của mình tới trung tâm này để được kiểm tra và có cách khắc phục cụ thể.

Bạn đang phải đối mặt với tình trạng Oppo F5 đơ màn hình khó chịu? Hãy thử áp dụng những biện pháp được gợi ý ở trên nhé. Chúc các bạn khắc phục lỗi hư hỏng này thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *