Làm gì để khắc phục lỗi Oppo F7 đơ màn hình

Oppo F7 đơ màn hình sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng trải nghiệm máy của bạn. Do đó, bạn nên bỏ túi cho mình những cách khắc phục sự cố này hiệu quả, để biết cách xử lý khi cần thiết.

Oppo F7 sở hữu cấu hình mạnh mẽ, thiết kế hoàn thiện với màn hình tai thỏ đẹp mắt. Dẫu vậy, cũng giống như bao chiếc smartphone khác, Oppo F7 cũng có nguy cơ bị đơ màn hình trong thời gian hoạt động. Đó là khi bạn làm máy bị quá tải, sử dụng phụ kiện không đúng chuẩn hoặc để phần mềm của máy xảy ra lỗi. Vậy bạn cần làm gì khi Oppo F7 đơ màn hình? Bài viết sau sẽ đem tới cho bạn một vài gợi ý hữu ích.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục tình trạng Oppo F7 sọc màn hình

oppo f7 do man hinh

Thủ thuật khắc phục tình trạng Oppo F7 đơ màn hình

Restart máy

Thủ thuật mà bạn nên áp dụng đầu tiên khi màn hình Oppo F7 bị đơ là khởi động lại máy. Sau khi được restart, chiếc dế yêu của bạn cũng có xu hướng hoạt động ổn định hơn trước đó.

Kiểm tra phụ kiện

Đôi khi, tình trạng Oppo F7 đơ màn hình lại xảy ra mỗi khi bạn cắm sạc hoặc cắm tai phone cho thiết bị. Nếu thế, khả năng cao những phụ kiện này đã xảy ra lỗi.

Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra phụ kiện mà mình sử dụng cho Oppo F7 và tiến hành thay mới, nếu chúng bị hư hỏng hoặc không còn tương thích với máy.

Giảm tải áp lực hoạt động cho máy

Nguyên nhân hàng đầu khiến Oppo F7 đơ màn hình là do máy bị quá tải. Khi bạn chơi game quá nặng, sử dụng một ứng dụng nào đó quá lâu liên tục, tình trạng này rất dễ xảy ra.

Để khắc phục, bạn chú ý luôn trải nghiệm chiếc dế yêu của mình với một mức độ phù hợp. Tốt nhất, bạn nên cho máy được nghỉ ngơi sau một thời gian sử dụng.

loi oppo f7 do man hinh

Giải phóng bộ nhớ cho Oppo F7

Bộ nhớ đầy cũng làm tăng nguy cơ đơ màn hình trên Oppo F7. Do vậy, bạn cần kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy nền trên máy (nhấn vào nút Đa nhiệm và nhấn biểu tượng dấu (X) trên ứng dụng để tắt).

Song song đó, bạn cũng cần chuyển bớt dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị sang thẻ nhớ SD, xóa bỏ các dữ liệu không cần thiết cũng như gỡ cài đặt các ứng dụng không quan trọng.

Cập nhật phần mềm

Nếu đã có phiên bản phần mềm mới được tung ra, bạn nên cập nhật cho chiếc Oppo F7 của mình. Bởi với các phiên bản này, hoạt động của Oppo F7 thường được tối ưu hóa.

Trong trường hợp bạn đã cập nhật phiên bản Android mới cho Oppo F7, nhưng máy lại bị đơ màn hình nhiều hơn, dù bạn đã update được một thời gian thì có lẽ Oppo F7 không phù hợp với phiên bản này. Khi đó, bạn cần chạy lại phần mềm cho điện thoại. Bạn có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ thực hiện thủ thuật này.

khac phuc oppo f7 do man hinh

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F7 là một cách khắc phục lỗi đơ màn hình hiệu quả. Bạn chỉ cần sao lưu các dữ liệu có trên máy rồi vào Cài đặt, chọn Cài đặt bổ sung.

Tại đây, bạn chọn Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Xóa mọi dữ liệu ứng dụng và các ứng dụng là được.

Đem máy đi sửa chữa

Nếu Oppo F7 đơ màn hình do những hư hỏng ở phần cứng, khi bạn để máy phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài, bạn cần đem máy đi sửa chữa.

Với trường hợp này, có thể bạn sẽ cần thay màn hình Oppo F7 cho chiếc điện thoại của mình. Vì vậy, bạn đừng quên đem máy tới một địa chỉ uy tín để được sử dụng một dịch vụ chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *