iPhone 8 Plus vỡ mặt kính, nên làm gì để khắc phục?

iPhone 8 Plus vỡ mặt kính là tình trạng thường xảy ra sau khi bạn để máy phải chịu một lực tác động vật lý quá mạnh nào đó. Vậy lúc này, bạn sẽ phải thay màn hình cho iPhone 8 Plus hay chỉ cần thay mặt kính bên ngoài?

Không ai muốn chiếc dế yêu của mình gặp phải bất kỳ lỗi hư hỏng nào, nhất là các sự cố liên quan tới mặt kính hay màn hình cảm ứng. Bởi đây đều là những sự cố khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn gặp nhiều phiền phức. Tuy nhiên, nếu bạn bất cẩn trong thời gian sử dụng iPhone 8 Plus, tình trạng iPhone 8 Plus vỡ mặt kính vẫn có thể xảy ra. Khi đó, chiếc iPhone 8 Plus không còn giữ được vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp như ban đầu, và việc sử dụng các tính năng có trên máy của bạn cũng gặp nhiều khó khăn.

=> Có thể bạn quan tâm: Bạn cần làm gì khi iPhone 8 Plus hỏng nút Home?

iphone 8 plus vo mat kinh

Giải pháp nào cho trường hợp iPhone 8 Plus vỡ mặt kính?

Khi mặt kính iPhone 8 Plus bị vỡ, bạn gần như không thể khắc phục tình trạng này tại nhà, nếu như không có tay nghề và chuyên môn. Thay vào đó, bạn sẽ phải đem máy tới một trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp.

Đối với trường hợp vỡ mặt kính trên iPhone 8 Plus, có thể bạn sẽ chỉ cần thay mặt kính bên ngoài cho máy. Tuy nhiên cũng có những khi bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 8 Plus nguyên bộ. Trước khi đem máy đi sửa chữa, bạn nên phân biệt 2 trường hợp này, để có thể tiết kiệm và chuẩn bị tối về mặt tài chính:

Thay mặt kính iPhone 8 Plus:

Nếu chỉ cần thay mặt kính bên ngoài cho iPhone 8 Plus thì bạn vẫn còn khá may mắn. Bởi dịch vụ này có chi phí không quá cao, và những hư hỏng bạn gặp phải cũng chưa quá nghiêm trọng:

  • iPhone 8 Plus bị tác động mạnh. Do vậy, mặt kính bị rạn nứt, vỡ vụn hoặc trầy xước quá nhiều.
  • Chức năng cảm ứng và hiển thị không bị ảnh hưởng bởi những hư hỏng ở mặt kính. Hai chức năng này vẫn hoạt động bình thường như mọi khi.

loi iphone 8 plus vo mat kinh

Thay màn hình iPhone 8 Plus:

Dịch vụ thay màn hình iPhone 8 Plus hiện có chi phí cao hơn thay mặt kính bên ngoài nhiều lần. Lúc này, những hư hỏng trên máy cũng ở mức nghiêm trọng, khiến sự trải nghiệm của bạn bị ảnh hưởng nặng nề:

  • Cảm ứng bấm không ăn, phản hồi lúc được lúc không.
  • Cảm ứng nhảy loạn lung tung, liệt hoàn toàn hoặc liệt ở một vài điểm.
  • Màn hình hiển thị bị loang lổ, chảy mực, ố vàng, hiển thị tông màu không sắc nét như ban đầu.
  • Sọc, đốm, gợn sóng,… xuất hiện trên màn hình của máy, khiến việc quan sát của bạn bị cản trở.
  • Màn hình iPhone 8 Plus bị tối đen 1 phần hoặc tối đen hoàn toàn. Lúc này, bạn có nguy cơ không thể tiếp tục sử dụng chiếc điện thoại của mình được nữa.

Trên đây chỉ là một vài dấu hiệu phân biệt cơ bản. Để biết chính xác giải pháp dành cho trường hợp iPhone 8 Plus vỡ mặt kính mà mình gặp phải, bạn cần đem máy tới một trung tâm thay màn hình uy tín để kiểm tra.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *