Giải pháp khắc phục lỗi Oppo R7 Plus không nhận Wifi

Oppo R7 Plus không nhận Wifi sẽ gây ra nhiều tình huống khó chịu. Bởi lúc này, việc sử dụng các tính năng cần đến Internet cũng không còn thoải mái như ban đầu.

Kết nối Wifi là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên smartphone nói chung và Oppo R7 Plus nói riêng. Với tính năng này, người dùng có thể tìm kiếm thông tin trên Internet, đọc báo, chơi game, xem phim hay nghe nhạc trực tuyến với tốc độ cao. Nhờ vậy, sự trải nghiệm của người dùng cũng thêm thoải mái. Thế nhưng, nhiều người dùng lại đang gặp phải tình trạng Oppo R7 Plus không nhận Wifi. Rõ ràng, điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều khó chịu trong thời gian sử dụng chiếc dế yêu của mình.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục Oppo R7 Plus sọc màn hình hiệu quả

oppo r7 plus khong nhan wifi

Nguyên nhân khiến Oppo R7 Plus không nhận Wifi là gì?

Oppo R7 Plus không nhận Wifi thường xuất phát từ các nguyên nhân quen thuộc sau đây:

  • Cài đặt mạng trên máy đã bị thay đổi không phù hợp. Phần lớn người dùng đều không nhớ những thay đổi này. Khi đó, khả năng kết nối Wifi của Oppo R7 Plus cũng có thể bị ảnh hưởng.
  • Phần mềm Oppo R7 Plus bị xung đột hoặc xảy ra lỗi. Hiện tượng này thường xảy ra khi trên điện thoại có ứng dụng không tương thích được cài đặt hoặc khi máy bị nhiễm virus, được chạy lại phần mềm sai cách. Khi phần mềm bị lỗi, mọi chức năng trên máy đều có nguy cơ bị tác động. Vì thế, Oppo R7 Plus không nhận Wifi cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.
  • IC Wifi, Ăng ten Wifi trên Oppo R7 Plus đã bị hư hỏng. Đây là nguyên nhân mà bạn nên nghĩ tới đầu tiên, nếu như chiếc điện thoại của bạn đã từng bị nước ngấm vào hoặc từng bị rơi rớt mạnh.

loi oppo r7 plus khong nhan wifi

Oppo R7 Plus không nhận Wifi, bạn nên làm gì để xử lý?

Nếu đang gặp phải lỗi không nhận Wifi trên Oppo R7 Plus, bạn có thể áp dụng những giải pháp sau:

  • Khởi động lại điện thoại. Đây là thủ thuật đơn giản mà bạn nên áp dụng mỗi khi có vấn đề bất thường nào đó xảy ra trên máy.
  • Bật rồi tắt chế độ máy bay trên Oppo R7 Plus trong khoảng 2 – 3 lần. Đây cũng là thủ thuật mà nhiều người dùng đã áp dụng thành công khi Wifi trên máy gặp lỗi.
  • Quên mạng Wifi hiện tại. Trước khi quên, bạn cần nhớ mật khẩu của mạng Wifi này. Sau đó, bạn hãy tiến hành kết nối lại xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé.
  • Sao lưu dữ liệu quan trọng có trên Oppo R7 Plus. Tiếp đến, bạn tiến hành đưa máy về chế độ cài đặt gốc để giúp lỗi phần mềm được khắc phục. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Khác => Khôi phục cài đặt gốc. Tại đây, bạn click vào Xóa tất cả, nếu như muốn toàn bộ nội dung trên máy đều được xóa bỏ hoặc không chọn mục này, nếu như muốn bộ nhớ trong được lưu lại, chỉ có ứng dụng bị xóa đi. Cuối cùng, bạn chọn Đặt lại điện thoại, nhập mật khẩu mặc định là 0000 hoặc mật khẩu mở khóa màn hình để xác nhận là xong.
  • Cuối cùng, khi những biện pháp nêu trên đều không đem lại tác dụng, bạn sẽ cần đem máy đi kiểm tra và sửa chữa. Nếu như nguyên nhân gây ra lỗi Oppo R7 Plus không nhận Wifi là do IC Wifi hay Ăng ten Wifi bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay mới các bộ phận này.

Chúc các bạn khắc phục sự cố thành công để tiếp tục thoải mái trải nghiệm các tính năng trên chiếc dế yêu của mình!

=> Xem thêm: Oppo R7 Plus loạn cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *