Oppo R7 Plus loạn cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

Oppo R7 Plus loạn cảm ứng là sự cố bạn đang phải đối mặt hàng ngày? Thế nhưng, bạn lại không biết phải làm sao để sự cố được giải quyết một cách tối ưu? Đừng quên tham khảo bài viết sau đây nhé.

Ngay từ khi mới ra mắt, Oppo R7 Plus đã được coi là một chiếc smartphone đáng sở hữu nhờ thiết kế nguyên khối sang trọng, màn hình cong 2.5D với độ phân giải full HD sắc nét cùng cấu hình cao kèm theo tính năng cảm biến vân tay hiện đại. Dẫu vậy, cảm giác hài lòng của người dùng về Oppo R7 Plus cũng dần dần “phai nhạt” bởi qua thời gian, những ưu điểm nêu trên của máy sẽ không còn phát huy được ý nghĩa như ban đầu. Không chỉ vậy, lúc này Oppo R7 Plus cũng thường gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khó chịu khác nhau. Oppo R7 Plus loạn cảm ứng là một ví dụ.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm cách nào để khắc phục Oppo R7 Plus không lên màn hình

oppo r7 plus loan cam ung

Nếu đây cũng là tình trạng bạn đang gặp phải trên chiếc Oppo R7 Plus của mình, bạn nên tham khảo một số thủ thuật sau đây để biết cách khắc phục hiệu quả.

1. Khởi động lại máy

Khi có những dấu hiệu bất thường xuất hiện trên smartphone, thủ thuật bạn nên áp dụng đầu tiên là reset. Bởi đây là thủ thuật đơn giản và thường đem lại hiệu quả tức thời.

Đối với Oppo R7 Plus cũng vậy. Khi Oppo R7 Plus có dấu hiệu bị loạn cảm ứng hay thậm chí là đơ/giật, bạn nên nhanh chóng khởi động lại chiếc dế yêu của mình.

2. Điều chỉnh thói quen sử dụng

Oppo R7 Plus được trang bị cấu hình mạnh cùng nhiều tính năng hấp dẫn. Điều này có thể khiến người dùng mải mê sử dụng máy đến quá tải. Khi đó, việc máy xử lý tác vụ sẽ gặp nhiều cản trở và không còn chuẩn xác như ban đầu. Ngoài ra, một số thói quen sử dụng máy sai cách khác của người dùng cũng là nguyên nhân khiến máy bị loạn cảm ứng.

Do vậy, bạn cần:

  • Giảm tải áp lực hoạt động cho Oppo R7 Plus. Bạn cần tránh sử dụng máy liên tục quá lâu hay sử dụng quá nhiều tính năng cùng một lúc.
  • Xóa bớt ứng dụng, dữ liệu không cần thiết và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm có trên Oppo R7 Plus.
  • Đảm bảo tay bạn và màn hình của máy luôn khô ráo khi bạn thực hiện thao tác.

loi oppo r7 plus loan cam ung

3. Kiểm tra phụ kiện

Kiểm tra phụ kiện là một giải pháp bạn nên tiến hành khi Oppo R7 Plus loạn cảm ứng. Bởi trong nhiều trường hợp, chính việc sử dụng phụ kiện không chuẩn hoặc không phù hợp chính là nguyên nhân gây ra tình trạng loạn cảm ứng khó chịu.

  • Bạn cần đảm bảo bộ sạc, tai nghe mình sử dụng cho Oppo R7 Plus tương thích và phù hợp với máy. Đây phải là các phụ kiện chất lượng và vẫn còn hoạt động tốt.
  • Nếu cảm thấy miếng dán cường lực trên Oppo R7 Plus có vấn đề, bạn cũng nên thay mới phụ kiện quen thuộc này cho chiếc dế yêu của mình.

4. Xử lý lỗi phần mềm

Khi phần mềm bị xung đột, cảm ứng của máy có thể bị rối loạn. Do vậy, bạn không nên loại trừ khả năng này khi gặp phải sự cố loạn cảm ứng trên Oppo R7 Plus.

Để xử lý lỗi xung đột phần mềm, bạn có thể áp dụng 2 cách sau:

  • Gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với Oppo R7 Plus.  Đây thường là các ứng dụng lạ và được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy.
  • Nếu cách trên không đem lại tác dụng, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Đầu tiên, bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị rồi vào Cài đặt => Khác => Khôi phục cài đặt gốc => Xóa tất cả => Đặt lại điện thoại => Nhập mật khẩu mặc định là 0000 (hoặc mật khẩu mở khóa màn hình) rồi nhấn Xác nhận là xong.

khac phuc oppo r7 plus loan cam ung

5. Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cảm ứng Oppo R7 Plus bị loạn là do bộ phận cảm ứng đã bị hư hỏng sau những lần máy bị rơi rớt, va chạm,… Với trường hợp này, bạn sẽ cần thay màn hình Oppo R7 Plus full bộ cho máy ở một trung tâm chuyên nghiệp. Bởi trên Oppo R7 Plus, cảm ứng được đi liền với màn hình hiển thị nên khi cảm ứng bị lỗi, bạn sẽ cần thay màn hình nguyên bộ.

Hy vọng với một vài gợi ý trên, bạn sẽ sớm khắc phục lỗi Oppo R7 Plus loạn cảm ứng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *