Giải pháp khắc phục Oppo R7 Plus sọc màn hình hiệu quả

Các lỗi hư hỏng trên màn hình luôn gây ra những tác động nghiêm trọng tới sự trải nghiệm máy của người dùng. Oppo R7 Plus sọc màn hình cũng là một lỗi hư hỏng như vậy.

Hầu hết mọi thao tác của người dùng smartphone đều được thực hiện trên màn hình của máy. Vì thế, khi lỗi Oppo R7 Plus sọc màn hình xuất hiện, những thao tác của bạn cũng không gặp nhiều cản trở, khiến việc trải nghiệm các tính năng trên máy không còn dễ dàng như trước. Vừa gây ra những tác động về mặt thẩm mỹ, vừa gây ra cảm giác khó chịu khi quan sát nội dung hiển thị, lỗi sọc màn hình trên Oppo R7s luôn khiến nhiều người dùng máy cảm thấy ngán ngẩm.

=> Có thể bạn quan tâm: Oppo R7 Plus loạn cảm ứng, nên làm gì để khắc phục?

oppo r7 plus soc man hinh

Oppo R7 Plus sọc màn hình, biểu hiện và nguyên nhân

Biểu hiện lỗi Oppo R7 Plus sọc màn hình

Oppo R7 Plus sọc màn hình thường được đi kèm với những dấu hiệu quen thuộc sau đây:

  • Màn hình của máy xuất hiện các đường sọc dọc, dọc ngang hoặc các đường vân, gợn sóng, sọc nhiễu. Các đường sọc này có nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó, sọc xanh, sọc hồng, sọc trắng,… là những trường hợp phổ biến.
  • Đôi khi, lỗi sọc màn hình cũng có thể đi kèm với một vài sự cố hư hỏng khác. Chẳng hạn như các vấn đề liên quan tới cảm ứng hay lỗi nhấp nháy màn hình. Thậm chí nếu để lâu mà không khắc phục, màn hình Oppo R7 Plus còn có nguy cơ bị “chết” hoàn toàn.

loi oppo r7 plus soc man hinh

Nguyên nhân dẫn đến Oppo R7 Plus sọc màn hình

  • Chiếc Oppo R7 Plus của bạn phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường có độ ẩm, nhiệt độ cao, nhiều hóa chất hóa học độc hại. Bạn sử dụng máy trong môi trường có nhiều từ tính, khiến màn hình bị nhiễm từ – một nguyên nhân khiến các vết sọc xuất hiện.
  • Bạn làm Oppo R7 Plus bị rơi, tì đè, chèn ép, va chạm mạnh,… Các yếu tố cơ học này có thể làm màn hình của máy bị hư hỏng hoặc có thể làm cáp màn hình bị ảnh hưởng. Khi cáp màn hình bị lỏng hoặc kết nối kém, màn hình Oppo R7 Plus có thể bị sọc ngang hoặc sọc dọc.

Ngoài các nguyên nhân chính nêu trên, việc Oppo R7 Plus đã có “tuổi thọ” cao hoặc từng được thay mới màn hình trước đó cũng có thể là lý do khiến máy bị sọc màn hình.

khac phuc oppo r7 plus soc man hinh

Oppo R7 Plus sọc màn hình, giải pháp nào dành cho bạn?

Từ các nguyên nhân trên bạn có thể thấy rằng hiện tượng sọc màn hình trên Oppo R7 Plus đều xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Chính vì thế, các thủ thuật thông thường đều không thể khắc phục sự cố này.

Khi màn hình chiếc Oppo R7 Plus của bạn bị sọc, bạn nên dùng tay gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình của máy. Đôi khi trong nhiều trường hợp, thủ thuật này có thể giúp bạn khắc phục tạm thời sự cố.

Nếu bạn muốn xử lý lỗi Oppo R7 Plus sọc màn hình triệt để, thay màn hình Oppo R7 Plus chất lượng là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Để được sử dụng dịch vụ này, bạn cần tìm đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *