Giải pháp khắc phục Samsung A8 2018 hỏng màn hình hiệu quả

Màn hình là bộ phận quan trọng của mọi smartphone. Vì vậy khi Samsung A8 2018 hỏng màn hình, bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn trong quá trình trải nghiệm máy.

Một chiếc điện thoại cận cao cấp như Samsung A8 2018 cũng không thể nào tránh khỏi những tác động bên ngoài trong thời gian sử dụng.  Nếu tác động này quá mạnh, màn hình của máy có thể bị hư hỏng. Đồng thời, nếu bạn thường xuyên có những thói quen sử dụng dế yêu sai cách, màn hình A8 2018 cũng có nguy cơ cao bị lỗi và không thể hoạt động tốt như ban đầu. Vậy đối với trường hợp Samsung A8 2018 hỏng màn hình, bạn cần làm những gì để xử lý?

samsung a8 2018 hong man hinh

Samsung A8 2018 hỏng màn hình thường có dấu hiệu nào?

Có nhiều dấu hiệu chứng tỏ chiếc A8 2018 của bạn đã bị hỏng màn hình. Tuy nhiên, những dấu hiệu đặc trưng nhất thì vẫn phải kể đến:

 • Màn hình của máy bị mờ bất thường, hiển thị nội dung và hình ảnh không rõ nét, không đúng tông màu, bị ám vàng, ám xanh, ám đỏ,…
 • Màn hình xuất hiện sọc nhiễu, bị nhòe mực, loang màu. Màn hình bị sọc ngang, sọc dọc, đốm sáng, đốm trắng đen, đốm màu, mất điểm ảnh, xuất hiện điểm chết.
 • A8 2018 bị giật, nhấp nháy màn hình liên tục. Điều này khiến thị giác của bạn bị ảnh hưởng mỗi khi nhìn vào màn hình của máy.
 • Samsung A8 2018 bị chết màn hình nên chỉ có một màu trắng xóa hoặc tối đen.

Nguyên nhân nào khiến màn hình A8 2018 bị hỏng?

Dù bạn rơi vào trường hợp nào trong số những trường hợp hư hỏng màn hình Samsung A8 2018 kể trên, sự trải nghiệm của bạn với chiếc điện thoại này đều bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố để biết được cách xử lý phù hợp.

loi samsung a8 2018 hong man hinh

Lỗi phần mềm:

Đôi khi những vấn đề liên quan tới phần mềm cũng có thể làm màn hình A8 2018 bị giật, nháy hoặc gặp phải một số lỗi bất thường khác. Các vấn đề này có thể là:

 • A8 2018 bị quá tải, RAM của máy bị ngốn nên gặp khó khăn trong việc điều khiển và xử lý tác vụ.
 • A8 2018 bị xung đột phần mềm bởi ứng dụng không tương thích hoặc chương trình độc hại. Điều này cũng có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của chức năng cảm ứng và màn hình trên máy.

Lỗi phần cứng:

Những lỗi ở phần cứng chính là nguyên nhân của hầu hết các trường hợp hư hỏng màn hình. Nếu bạn sử dụng chiếc A8 2018 của mình không cẩn thận, tình trạng này rất dễ xảy ra:

 • A8 2018 từng bị ngấm nước trong thời gian dài hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, nhiều hóa chất độc hại.
 • Bạn luôn để máy trong túi chật khi di chuyển, khiến màn hình của máy dễ bị cấn.
 • Bạn từng ngồi/nằm lên máy hoặc để máy bị đè nén. Samsung A8 2018 từng bị rơi rớt, va đập mạnh. Tất cả đều có thể làm màn hình và các bộ phận liên quan bị hư hỏng từ nhẹ đến nặng, từ ít nghiêm trọng đến hư hỏng hoàn toàn.

khac phuc samsung a8 2018 hong man hinh

Samsung A8 2018 hỏng màn hình và giải pháp xử lý

Khi Samsung A8 2018 bị hỏng màn hình, bạn thường không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang. Tuy nhiên, bạn nên bình tĩnh để xử lý tình trạng này theo các gợi ý được hướng dẫn sau đây:

Khắc phục tại nhà:

 • Giải phóng bộ nhớ cho chiếc A8 2018 của mình bằng cách xóa ứng dụng và dữ liệu dư thừa. Chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ, công cụ lưu trữ đám mây và dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm cho máy thường xuyên. Thỉnh thoảng, bạn nên khởi động lại A8 2018 để hoạt động của máy thêm ổn định.
 • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A8 2018. Đây là thủ thuật vô cùng hữu hiệu đối với tất cả các sự cố do lỗi phần mềm gây ra. Tuy nhiên sau khi áp dụng, mọi dữ liệu của bạn có trên máy sẽ bị xóa sạch nên bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.
 • Dùng khăn mềm lau sạch màn hình của máy. Đây là thao tác bạn nên áp dụng khi máy bị mờ hoặc ám màu. Bởi đôi khi bụi bẩn cũng có thể ảnh hưởng tới khả năng hiển thị của điện thoại.

Đem máy đi sửa chữa:

Nếu không thể tự mình khắc phục lỗi Samsung A8 2018 hỏng màn hình tại nhà, chắc chắn bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa. Lúc này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A8 2018 nguyên bộ để khắc phục lỗi hư hỏng trên màn hình của máy. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đem máy đi kiểm tra để biết chính xác giải pháp mình cần áp dụng là gì.
 • Chỉ nên tìm đến các trung tâm thay màn hình uy tín, chất lượng và được khách hàng đánh giá cao.

Hy vọng bạn sẽ sớm xử lý tình trạng Samsung A8 2018 hỏng màn hình thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *