Cần làm gì để khắc phục Samsung A6 2018 sọc màn hình

Samsung A6 2018 sọc màn hình là tình trạng không người dùng nào mong muốn. Tuy nhiên, đây lại là một trong những sự cố thường gặp nhất trên chiếc điện thoại cận cao cấp này.

Điều gì xảy ra khi Samsung A6 2018 sọc màn hình? Sự quan sát của bạn với những nội dung, hình ảnh trên màn hình của máy sẽ bị cản trở. Khả năng hiển thị sắc nét, sống động của máy cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Và như vậy, sự trải nghiệm của bạn cũng không còn tuyệt vời như trước. Vậy lúc này, bạn phải làm sao?

samsung a6 2018 soc man hinh

Nguyên nhân khiến Samsung A6 2018 bị sọc màn hình

Sọc màn hình là một sự cố nghiêm trọng, đem tới nhiều tình huống phiền phức và khó chịu đối với người dùng. Bởi khi màn hình bị sọc nhiễu, sọc ngang dọc, sọc trắng đen xen kẽ hay sọc hồng, sọc tím,… sự quan sát của bạn đều bị cản trở. Thậm chí ở một số trường hợp, bạn còn không thể thao tác do nội dung hiển thị đã bị che khuất hoàn toàn.

Trên thực tế, lỗi sọc màn hình trên Samsung A6 2018 thường do các nguyên nhân sau đây gây ra:

  • Samsung A6 2018 từng phải chịu những tác động cơ học mạnh. Khi đó, linh kiện màn hình bên trong thường bị hư hỏng và gây ra lỗi sọc màn hình. Những tác động cơ học phổ biến nhất phải kể đến làm máy bị rơi rớt, tì đè hoặc bị va chạm với vật cứng.
  • Chiếc Samsung A6 2018 của bạn đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Màn hình của smartphone cũng có một “tuổi thọ” nhất định. Do vậy, khi Samsung A6 2018 đã cũ thì màn hình của máy cũng có khả năng cao bị hư hỏng nhiều hơn bình thường.
  • Trong thời gian sử dụng, bạn luôn để Samsung A6 2018 vào túi quần chật. Thói quen tưởng chừng như không có gì đặc biệt này lại có thể làm màn hình của máy bị cấn hoặc phải chịu những lực đè nén không đáng có. Vì vậy, đây cũng là một nguyên nhân khiến A6 2018 gặp phải lỗi sọc màn hình khó chịu.
  • Ngoài các nguyên nhân kể trên, việc mua phải 1 chiếc Samsung A6 2018 bị lỗi ngay từ đầu, để máy bị xung đột phần mềm hoặc từng thay màn hình Samsung A6 2018 kém chất lượng cũng có thể là lý do đứng đằng sau lỗi sọc màn hình mà bạn đang gặp phải. Tuy nhiên, các trường hợp này thường ít xảy ra hơn.

loi samsung a6 2018 soc man hinh

Bạn nên làm gì khi Samsung A6 2018 sọc màn hình?

Bạn gần như không thể khắc phục lỗi màn hình Samsung A6 2018 bị sọc tại nhà. Bởi sự cố này thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng nên cần được đem đi sửa chữa. Tuy vậy, bạn vẫn nên áp dụng một số thủ thuật được nhiều tín đồ công nghệ chia sẻ. Chẳng hạn như gõ nhẹ vào màn hình của máy một vài lần hay đưa máy về chế độ xuất xưởng bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Trước khi khôi phục, bạn cần đảm bảo các dữ liệu cá nhân quan trọng của mình đã được sao lưu.

Bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm bảo hành Samsung trong trường hợp máy vẫn còn bảo hành và sự cố xảy ra do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Thế nhưng, tình trạng Samsung A6 2018 sọc màn hình rất ít khi được nhà sản xuất hỗ trợ bảo hành.

Giải pháp tốt nhất dành cho bạn trong trường hợp này là thay màn hình Samsung A6 2018 nguyên bộ. Khi được thay màn hình mới chính hãng và chuẩn xác, lỗi sọc màn hình trên máy cũng được khắc phục thành công. Vì thế, bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để luôn được trải nghiệm dịch vụ này với chất lượng tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *