Hướng dẫn xử lý iPhone 7 Plus bị lỗi cảm ứng ngay tại nhà

iPhone 7 Plus bị lỗi cảm ứng là một tình trạng hư hỏng thường gặp. Nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục sự cố này hiệu quả và nhanh chóng.

Khi bị lỗi cảm ứng, những ưu điểm, tính năng hiện đại trên iPhone 7 Plus dường như đều dần trở nên vô nghĩa. Bởi bạn không thể sử dụng các tính năng này một cách thoải mái và mượt mà như mong muốn của mình. Do vậy, bạn cần tìm cách khắc phục sự cố này, để chiếc iPhone 7 Plus cao cấp có thể đem tới những sự trải nghiệm trọn vẹn.

iphone 7 plus bi loi cam ung

Nguyên nhân nào khiến iPhone 7 Plus bị lỗi cảm ứng

Nếu cảm ứng của iPhone 7 Plus bị lỗi, bạn sẽ thấy chiếc dế yêu của mình thường xuyên bị đơ, chậm phản hồi, cảm ứng hoạt động chập chờn, phản hồi loạn lung tung hoặc bị liệt hoàn toàn. Dù bạn gặp phải trường hợp nào, bạn cũng phải đối mặt với nhiều tình huống khó chịu khi sự cố này xảy ra.

Thực tế cho thấy, nguyên nhân chính của lỗi cảm ứng trên iPhone 7 Plus thường là:

  • iPhone 7 Plus bị quá tải trong hoạt động. Điều này xuất hiện khi bạn trải nghiệm các ứng dụng nặng liên tục, sử dụng nhiều tính năng cùng lúc hoặc để nhiều tính năng chạy ngầm. Khi phải xử lý quá nhiều tác vụ, máy thường gặp vấn đề trong việc phản hồi thao tác của người dùng.
  • iPhone 7 Plus bị xung đột hệ thống. Đây là tình trạng có khả năng làm ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động của máy. Kể cả chức năng cảm ứng. Phần mềm của iPhone 7 Plus thường bị xung đột khi trên máy có các ứng dụng không tương thích với nhau. Khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Hoặc khi máy bị nhiễm virus từ các chương trình độc hại.
  • Bạn sạc pin cho iPhone 7 Plus không đúng cách. Bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng hoặc không chính hãng. Bộ phận cảm ứng có thể sẽ bị tác động bởi thói quen này.
  • Chip cảm ứng hoặc màn hình cảm ứng của máy đã bị hư hỏng. Nguyên nhân chính là do người dùng bất cẩn, khiến điện thoại bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc bị ngấm nước/hóa chất độc hại trong thời gian quá lâu.

iphone 7 plus loi cam ung

Biện pháp giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus bị lỗi cảm ứng

Bạn không thể sử dụng các tính năng trên iPhone 7 Plus một cách thoải mái bởi lỗi cảm ứng trên máy? Hãy áp dụng những thủ thuật sau:

  • Khởi động lại iPhone 7 Plus. Trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng bạn nên reset máy để hoạt động của điện thoại thêm ổn định.
  • Sử dụng iPhone 7 Plus với một mức độ vừa phải. Bởi dù được trang bị cấu hình mạnh mẽ, nhưng iPhone 7 Plus cũng chỉ hoạt động tốt trong một giới hạn nhất định. Bạn nên hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng, các ứng dụng quá nặng và cần tắt bỏ các ứng dụng chạy nền không cần thiết.
  • Đảm bảo sạc pin cho iPhone 7 Plus đúng cách bằng nguồn điện ổn định và bộ sạc chất lượng, phù hợp.
  • Đối với lỗi xung đột phần mềm, bạn chỉ cần đưa máy về chế độ cài đặt gốc bằng cách restore iPhone 7 Plus qua iTunes hoặc sử dụng lệnh “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” ở ứng dụng Cài đặt quen thuộc.

khac phuc iphone 7 plus bi loi cam ung

Nếu bạn gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus bị lỗi cảm ứng do những hư hỏng ở phần cứng, thay màn hình iPhone 7 Plus hoặc thay IC cảm ứng iPhone 7 Plus là giải pháp dành cho bạn. Việc sử dụng giải pháp nào phụ thuộc vào từng tình trạng hư hỏng. Do vậy, bạn cần đem máy đi kiểm tra để được khắc phục lỗi kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *