Giải pháp khắc phục Samsung S10 treo logo hiệu quả

Samsung S10 treo logo chắc chắn sẽ lấy đi của bạn những phút giây trải nghiệm thoải mái trên dế yêu. Do vậy, bạn cần nắm rõ những giải pháp giúp tình trạng này được khắc phục hiệu quả.

Là chiếc flagship sáng giá của Samsung, S10 vừa được trang bị cấu hình khủng, vừa được sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất trên smartphone hiện nay. Thế nhưng, đây cũng là điều khiến nhiều người dùng máy trở nên chủ quan trong quá trình trải nghiệm chiếc S10 của mình. Khi đó, bạn có thể gặp phải lỗi Samsung S10 treo logo chẳng hề dễ chịu.

=> Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì khi gặp lỗi Samsung S10 chết cảm ứng?

samsung s10 treo logo

Nguyên nhân nào khiến Samsung S10 treo logo?

Nguyên nhân gây ra tình trạng treo logo trên Samsung S10 khá đa dạng. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến:

  • Samsung S10 bị quá tải khi người dùng mở ứng dụng quá nặng, trải nghiệm máy quá lâu hoặc mở nhiều tính năng cùng lúc.
  • Bạn tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy hoặc xung đột với các ứng dụng còn lại.
  • Bạn sạc pin cho Samsung S10 bằng bộ sạc kém chất lượng hoặc không phù hợp.
  • Phần mềm của máy bị lỗi. Tình trạng này thường xảy ra khi bạn vô tình truy cập vào một đường link độc hại nào đó hoặc từng flash ROM cho máy.
  • Đôi khi, những hư hỏng ở phần cứng cũng có thể làm Samsung S10 bị treo logo. Tuy nhiên trong hầu hết trường hợp, sự cố này thường xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm.

samsung s10 bi treo logo

Samsung S10 treo logo, bạn phải làm sao để xử lý?

Khi S10 bị treo logo, bạn có thể áp dụng 2 cách đơn giản sau đây:

Khởi động lại máy: 

Bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Nguồn và Giảm âm lượng trong khoảng 7 đến 10 giây. Sau đó, máy sẽ tự tắt nguồn và khởi động lại.

Hard Reset:

Bạn nhấn nút Nguồn cho đến khi máy tắt hẳn. Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng + Bixby, khi máy vào chế độ Recovery thì thả tay ra. 

Tiếp đến, bạn lần lượt dùng phím Tăng/giảm âm lượng để di chuyển và phím Nguồn để lựa chọn các lệnh sau: Wipe data/factory reset => Yes, delete all user data => Reboot system now.

Nếu áp dụng thủ thuật này thành công, mọi  dữ liệu trên máy đều bị xóa sạch (ngoại trừ dữ liệu trên SIM và thẻ nhớ). Do vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành.

loi samsung s10 treo logo

Đem máy đi bảo hành/sửa chữa:

Nếu chiếc smartphone của bạn vẫn trong thời gian bảo hành, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ.

Trong các trường hợp còn lại, bạn có thể đem S10 tới một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín như manhinhdienthoai để được hỗ trợ. Nếu lỗi liên quan tới phần mềm, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn chạy lại phần mềm một cách chuẩn xác. Nếu máy bị hư phần cứng, các bộ phận hư hỏng cần được thay mới bằng linh kiện chất lượng.

Ngoài ra, bạn cũng cần thay đổi thói quen sử dụng máy của mình sao cho phù hợp, để tình trạng Samsung S10 treo logo được hạn chế một cách hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

Một số lỗi liên quan đến dòng sản phẩm Samsung S10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *