Nên làm gì khi gặp lỗi Samsung S10 chết cảm ứng?

Samsung S10 chết cảm ứng có thể làm quá trình trải nghiệm chiếc dế yêu đẳng cấp của bạn gặp nhiều rắc rối. Bởi lúc này, bạn gần như không thể thao tác trên máy như bình thường được nữa.

Samsung S10 là chiếc smartphone đánh dấu 10 năm của dòng Galaxy S cao cấp. Bởi vậy, chiếc smartphone này cũng được trang bị nhiều tính năng hiện đại cùng nhiều cải tiến ở nhiều yếu tố. Tuy nhiên, một số người dùng máy vẫn không thể có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với chiếc smartphone thời thượng của mình. Nhất là khi họ gặp phải lỗi Samsung S10 chết cảm ứng vô cùng nghiêm trọng.

samsung s10 chet cam ung

Do đâu mà Samsung S10 chết cảm ứng?

Nếu Samsung S10 bị chết cảm ứng, những thao tác của bạn trên máy cũng không được phản hồi. Vì vậy lúc này, ngay cả những nhu cầu cơ bản nhất của bạn trên dế yêu cũng không thể thực hiện.

Nguyên nhân gây ra sự cố thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Trong đó, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Samsung S10 bị ngấm nước trong thời gian quá lâu, khiến bộ phận cảm ứng bị hư hỏng. Dù Samsung S10 được trang bị khả năng chống nước, nhưng đây vẫn là trường hợp xuất hiện khá nhiều.
  • Samsung S10 bị tác động mạnh do bị người dùng làm rơi hoặc bị chèn ép bởi vật nặng, va đập với vật cứng. Sự cố này vốn là nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trên máy. Trong đó, chết cảm ứng là một tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải.
  • Samsung S10 từng được thay màn hình hoặc sửa chữa ở một trung tâm không uy tín. Nếu máy từng bị luộc đồ hoặc được sửa chữa một cách cẩu thả, lỗi chết cảm ứng nghiêm trọng cũng có thể xuất hiện.
  • Đôi khi, tình trạng đơ cảm ứng do S10 bị quá tải hoặc bị lỗi phần mềm cũng có thể khiến người dùng cho rằng máy bị chết cảm ứng. Tuy nhiên trong trường hợp này, cảm ứng của S10 vẫn có thể phản hồi chứ không hề bị liệt hoàn toàn.

loi samsung s10 chet cam ung

Samsung S10 chết cảm ứng, bạn phải làm sao?

Nếu cảm ứng của S10 chỉ bị đơ thông thường, bạn có thể khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc để khắc phục sự cố. Tuy nhiên với lỗi chết cảm ứng, những thủ thuật điện thoại này sẽ không đem lại tác dụng. Bởi sự cố do những hư hỏng ở phần cứng gây ra, nên chắc chắn bạn sẽ cần đến sự can thiệp của những kỹ thuật viên có tay nghề.

Như vậy, đối với trường hợp Samsung S10 chết cảm ứng, bạn cần đem chiếc điện thoại của mình đi bảo hành, nếu như máy gặp phải lỗi hư hỏng này ngay trong thời gian đầu sử dụng. Trong các trường hợp còn lại, bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa. Khi đó, khả năng cao bạn sẽ cần thay màn hình Samsung S10 nguyên bộ hoặc thay IC cảm ứng cho chiếc dế yêu của mình.

Hy vọng lỗi Samsung S10 chết cảm ứng bạn gặp phải sẽ sớm được khắc phục thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *