Giải pháp khắc phục tình trạng Samsung A50 đơ màn hình

Người dùng luôn cảm thấy ức chế và mệt mỏi khi trải nghiệm, nếu như Samsung A50 đơ màn hình là tình trạng mà họ đang phải đối mặt.

Samsung A50 vốn được đánh giá cao hơn hẳn so với những thiết bị trong cùng phân khúc. Không chỉ có thiết kế làm “xiêu lòng” nhiều tín đồ công nghệ, chiếc điện thoại này còn sở hữu dung lượng pin cao, bộ nhớ lớn cùng tính năng cảm biến vân tay bên trong màn hình hiện đại.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A50 hỏng mặt kính, bạn nên thay màn hình hay mặt kính

samsung a50 do man hinh

Tuy nhiên, chính những thông số ấn tượng của Samsung A50 lại là nguyên nhân khiến nhiều người dùng trở nên chủ quan khi sử dụng. Vì thế, tình trạng Samsung A50 đơ màn hình cũng xuất hiện ngày càng phổ biến hơn, tạo ra cảm giác khó chịu trong quá trình trải nghiệm. Vậy với sự cố này, bạn cần làm gì để  khắc phục?

Thủ thuật khắc phục tình trạng Samsung A50 đơ màn hình

1. Khởi động lại máy

Khi màn hình của Samsung A50 bị đơ và các thao tác của bạn không được phản hồi, bạn cần bấm nút Nguồn + Giảm âm lượng trên máy để khởi động lại điện thoại.

Trong thời gian sử dụng máy, bạn cũng nên restart thiết bị thường xuyên. Bởi đây là thủ thuật giúp chiếc điện thoại của bạn hoạt động thêm ổn định, giúp hạn chế tình trạng đơ màn hình xảy ra.

loi samsung a50 do man hinh

2. Kiểm tra lại phụ kiện

Đôi khi, lỗi đơ màn hình lại xuất phát từ những phụ kiện bạn sử dụng cho Samsung A50. Chẳng hạn như tai phone, bộ sạc không tương thích hay miếng dán cường lực quá dày, khiến sự tiếp xúc của bạn với màn hình của A50 bị cản trở.

Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra lại các phụ kiện này và đảm bảo chúng vẫn hoạt động tốt.

3. Điều chỉnh thói quen sử dụng

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến Samsung A50 bị đơ màn hình là do máy bị quá tải. Tình trạng này thường xảy ra bạn mở ứng dụng nặng trên điện thoại hoặc mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Ngoài ra, việc để nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc sử dụng máy liên tục trong thời gian dài cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

FASTCARE - Sửa chữa điện thoại Samsung uy tín

Để không làm Samsung A50 bị quá tải, rất đơn giản, bạn chỉ cần:

  • Kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm (bạn chỉ cần nhấn nút Đa nhiệm bên cạnh nút Home để biết ứng dụng nào đang chạy ngầm trên máy).
  • Hạn chế mở đa nhiệm các tính năng.
  • Không sử dụng máy liên tục quá lâu, nhất là khi bạn sử dụng các ứng dụng nặng như game 3D.

4. Xử lý lỗi phần mềm

Những vấn đề liên quan đến phần mềm cũng có thể là nguyên nhân khiến chiếc Samsung A50 của bạn bị đơ màn hình. Để khắc phục, bạn nên theo những hướng dẫn sau đây:

  • Cập nhật phiên bản phần mềm mới cho Samsung A50, nếu như phiên bản mới đã được tung ra.
  • Đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu dữ liệu có trên điện thoại. Bởi sau khi khôi phục, các dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị trên máy sẽ bị xóa sạch.

khac phuc samsung a50 do man hinh

5. Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

Có thể những hư hỏng ở màn hình hoặc bộ phận cảm ứng chính là nguyên nhân khiến những thao tác của bạn trên Samsung A50 không được phản hồi.

Với trường hợp này, bạn cần nhanh chóng đem điện thoại đi tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa. Có thể bạn phải thay màn hình Samsung A50 mới có thể khắc phục được tình trạng đơ màn hình.

FASTCARE - Thay màn hình Samsung lấy ngay

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục lỗi Samsung A50 đơ màn hình thành công!

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục Samsung A50 sọc màn hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *