Làm sao để khắc phục Samsung S10 hỏng cảm ứng?

Tình trạng Samsung S10 hỏng cảm ứng chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc sử dụng các tính năng hiện đại trên máy. Do vậy, khi S10 có những dấu hiệu của lỗi hư hỏng này, bạn cần tìm cách khắc phục càng nhanh càng tốt.

Samsung S10 không chỉ là một thiết bị được đánh giá cao, mà đây còn là chiếc smartphone được nhiều người mơ ước sở hữu. Thiết kế đẹp, cấu hình mạnh, camera chụp hình sắc nét, màn hình hiển thị màu sắc rực rỡ. Samsung S10 dường như hội tụ mọi đặc điểm cần thiết để trở thành chiếc smartphone cao cấp được người người, nhà nhà săn đón.

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục tình trạng Samsung S10 đơ màn hình

samsung s10 hong cam ung

Dù vậy, giống như mọi chiếc smartphone khác, chiếc Samsung S10 của bạn vẫn có nguy cơ gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như tình trạng Samsung S10 hỏng cảm ứng với các dấu hiệu quen thuộc như: cảm ứng bị liệt, loạn, chập chờn, bấm không ăn,… Vậy với tình trạng này, bạn phải làm sao?

1. Kiểm tra bộ sạc, tai nghe cùng kính cường lực

 • Cảm ứng của Samsung S10 của bạn có vấn đề mỗi khi bạn cắm sạc hoặc cắm tai nghe cho máy? Nếu vậy, bạn cần kiểm tra lại bộ sạc, tai nghe và đảm bảo các phụ kiện này vẫn còn hoạt động tốt.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra miếng dán/kính cường lực cho máy? Nếu phụ kiện này bị bám bẩn, có hơi nước bên trong hoặc xuất hiện những dấu hiệu hư hỏng khác, bạn cũng nên thay mới.

loi samsung s10 hong cam ung

2. Khởi động lại máy

 • Tình trạng đơ hay loạn cảm ứng có thể xuất phát từ những bất ổn ở phần mềm.
 • Để khắc phục tình trạng này, khởi động lại máy là thủ thuật đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng.
 • Bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn trong khoảng 3 giây. Ở bảng thông báo hiện lên, bạn chọn lệnh Khởi động lại là được.

3. Tránh làm máy bị quá tải

 • Khi chiếc Samsung S10 của bạn bị quá tải do có quá nhiều tác vụ cần được xử  lý, khả năng phản hồi của máy cũng bị ảnh hưởng. Đây là tình trạng thường xảy ra, khi bạn mở ứng dụng quá nặng trên Samsung S10. Cho dù máy được trang bị cấu hình khủng cùng bộ nhớ lớn.
 • Để hạn chế tình trạng này, bạn cần điều chỉnh thói quen sử dụng máy của mình. Bạn chỉ nên tải về máy những ứng dụng, dữ liệu cần thiết cho quá trình trải nghiệm. Đồng thời, bạn cũng cần tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm và hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng.

khac phuc samsung s10 hong cam ung

4. Khôi phục cài đặt gốc

 • Tình trạng xung đột phần mềm vốn là nguyên nhân của nhiều sự cố khác nhau. Trong đó có các sự cố liên quan đến chức năng cảm ứng.
 • Để khắc phục tình trạng khó chịu này, bạn cần đưa máy về chế độ cài đặt mặc định bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Trước khi tiến hành, bạn nhớ sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên máy nhé.

5. Đem máy đi sửa chữa

 • Nguyên nhân hàng đầu khiến Samsung S10 hỏng cảm ứng là do máy từng phải chịu những tác động vật lý không mong muốn từ bên ngoài. Thường gặp nhất là việc từng bị rơi rớt hoặc va đập mạnh.
 • Để khắc phục tình trạng này, có thể bạn sẽ phải thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình Samsung S10 nguyên bộ. Trong đó, trường hợp phải thay màn hình vẫn thường xuất hiện phổ biến hơn.

Nếu đang bị làm phiền bởi tình trạng Samsung S10 hỏng cảm ứng, bạn đừng quên áp dụng những biện pháp trên để lỗi sớm được khắc phục nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *