Samsung A50 hỏng mặt kính, bạn nên thay màn hình hay mặt kính

Khi Samsung A50 hỏng mặt kính, bạn cần thay mặt kính bên ngoài hay phải cả màn hình nguyên bộ bên trong? Đây tưởng chừng là điều đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể đưa ra câu trả lời chuẩn xác.

Samsung A50 không chỉ là chiếc smartphone đẹp, mà còn là một chiếc điện thoại thông minh hữu ích đúng nghĩa. Bởi bên cạnh vẻ ngoài thời thượng và tinh tế, Samsung A50 còn được sở hữu hiệu năng mạnh và nhiều tính năng hiện đại. Tuy nhiên, bạn vẫn có nguy cơ không thể trải nghiệm chiếc Samsung A50 một cách thoải mái như kỳ vọng, nếu như bạn từng bất cẩn để máy bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó. Chẳng hạn như tình trạng Samsung A50 hỏng mặt kính – một trong những lỗi hư hỏng phổ biến nhất hiện nay.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục Samsung A50 sọc màn hình

samsung a50 hong mat kinh

Tại sao bạn cần khắc phục ngay tình trạng Samsung A50 hỏng mặt kính?

Mặt kính bị bể, nứt, trầy xước, bể góc,… thường xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Đó là khi bạn bất cẩn khiến Samsung A50 phải chịu những tác động vật lý từ bên ngoài như rơi, va đập, đè nén,… Lúc này, bạn sẽ phải đối mặt với một số tình trạng vô cùng khó chịu sau:

 • Bạn không còn cảm nhận được vẻ đẹp sang trọng của máy. Những vết nứt và trầy xước khiến vẻ ngoài của Samsung A50 bị ảnh hưởng nặng nề. Vì thế máy cũng trông xấu và cũ hơn.
 • Bạn không còn trải nghiệm máy được thoải mái và dễ dàng như ban đầu. Những vết nứt sẽ làm cản trở việc quan sát máy của bạn, đồng thời cũng làm bạn khó thao tác hơn.
 • Có thể ban đầu, Samsung A50 chỉ bị hư hỏng ở mặt kính. Nhưng nếu không khắc phục ngay, cảm ứng và màn hình trong cũng có nguy cơ cao bị ảnh hưởng. Khi đó, việc khắc phục sẽ trở nên khó khăn và chắc chắn, bạn cũng cần bỏ ra nhiều tiền hơn để xử lý.

loi samsung a50 hong mat kinh

Samsung A50 hỏng mặt kính, nên thay mặt kính hay màn hình?

Để biết mình cần thay mặt kính hay thay màn hình Samsung A50 khi máy bị vỡ mặt kính, bạn cần xem xét những hư hỏng mà máy gặp phải. Cụ thể như sau:

Trường hợp thay mặt kính Samsung A50

 • Mặt kính bị hư hỏng: rạn nứt, trầy xước, bể góc, bể hoàn toàn.
 • Chức năng cảm ứng vẫn phản hồi tốt và ổn định.
 • Màn hình trong vẫn hiển thị tự nhiên, chuẩn màu và không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra.

Trường hợp thay màn hình Samsung A50

 • Máy bị chết cảm ứng. Lúc này, cảm ứng bị liệt nên không thể phản hồi.
 • Máy bị loạn cảm ứng, khiến thao tác của người dùng bị phản hồi lung tung.
 • Màn hình hiển thị bị sọc, đốm sáng, đốm đen, đốm màu, xuất hiện đường vân hoặc gợn sóng.
 • Màn hình bị ố vàng, ám màu, hiển thị tông màu không chính xác hoặc không còn tự nhiên như ban đầu.
 • Màn hình bị mờ bất thường, tối đen một phần hoặc tối đen hoàn toàn, khiến bạn không thể sử dụng các tính năng trên máy.

=> Khi cảm ứng hoặc màn hình bị lỗi, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A50 nguyên bộ cho máy, dù lúc này mặt kính bên ngoài có bị hư hỏng hay không.

khac phuc samsung a50 hong mat kinh

Với những thông tin cần thiết kể trên, hy vọng bạn đã biết mình cần phải làm gì khi Samsung A50 hỏng mặt kính. Dù phải sử dụng đến dịch vụ nào, bạn đừng quên đem máy tới một địa chỉ sửa chữa uy tín nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *