Giúp bạn khắc phục nhanh Samsung S8 Plus loạn cảm ứng

Tình trạng Samsung S8 Plus loạn cảm ứng luôn gây cảm giác thất vọng và khó chịu cho những ai đang sử dụng máy. Vậy có giải pháp nào giúp bạn xử lý nhanh tình trạng này hay không?

Samsung S8 Plus là chiếc điện thoại được đánh giá cao, phản hồi tích cực và đồng thời, đây cũng là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích. Nhưng bên cạnh các ưu điểm này, Samsung S8 Plus cũng gây ra không ít sự thất vọng cho người dùng, nếu như các chức năng trên máy xảy ra một vấn đề nào đó. Chẳng hạn như khi Samsung S8 Plus loạn cảm ứng – tình trạng khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình trải nghiệm.

samsung s8 plus loan cam ung

Samsung S8 Plus loạn cảm ứng và cách xử lý tối ưu

Nếu đang bị lỗi loạn cảm ứng trên Samsung S8 Plus làm phiền, bạn có thể áp dụng những biện pháp sau để khắc phục:

Khởi động lại Samsung S8 Plus:

Thủ thuật đơn giản này luôn là giải pháp xử lý lỗi đầu tiên mà bạn nên áp dụng. Sau khi reset, hoạt động của S8 Plus sẽ trở nên ổn định hơn trước đó.

Nếu Samsung S8 Plus bị loạn cảm ứng do những vấn đề liên quan tới phần mềm hoặc đơn giản do máy bị quá tải, thủ thuật này sẽ phát huy tác dụng.

Thay đổi một số thói quen sử dụng máy

Những thói quen sử dụng hay sạc pin cho Samsung S8 Plus sai cách có thể gây ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng của máy. Với trường hợp này, bạn cần:

  • Sử dụng máy với mức độ vừa phải, nhất là khi bạn chơi game hay mở các ứng dụng nặng.
  • Chỉ nên sử dụng đơn nhiệm các tính năng, tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm và giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên để làm giảm áp lực cho máy.
  • Đảm bảo bạn luôn sạc pin cho Samsung S8 Plus bằng bộ sạc chính hãng của nhà sản xuất. Đồng thời, bộ sạc này cũng phải còn hoạt động tốt, không bị hư hỏng.

loi samsung s8 plus loan cam ung

Xử lý lỗi phần mềm

Samsung S8 Plus loạn cảm ứng có thể do phần mềm của máy bị xung đột hoặc phiên bản hệ điều hành máy sử dụng đã lỗi thời.

Để xử lý, bạn cần:

  • Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho máy (nếu có). Phiên bản này thường giúp những lỗi tồn tại ở phiên bản cũ được khắc phục.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S8 Plus để những xung đột về phần mềm  được khắc phục. Đây cũng là thủ thuật hiệu quả nhất để xử lý những vấn đề liên quan tới phần mềm.

Lưu ý: Trước khi khôi phục cài đặt gốc, bạn cần sao lưu dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị của máy một cách cẩn thận.

khac phuc samsung s8 plus loan cam ung

Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến Samsung S8 Plus loạn cảm ứng là do bộ phận này của máy đã bị hư hỏng, sau khi phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài.

Khi đó, bạn nên:

  • Tìm một trung tâm sửa chữa, thay màn hình Samsung uy tín với sự đánh giá cao từ phía khách hàng.
  • Đem Samsung S8 Plus tới trung tâm này để được xử lý sự cố một cách chuyên nghiệp. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S8 Plus thì lỗi Samsung S8 Plus loạn cảm ứng mới được khắc phục thành công!

Xem thêm: Samsung S8 Plus bị đốm đen màn hình, nên làm gì để khắc phục?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *