Nguyên nhân, biện pháp khác phục Samsung Note 8 nóng máy

Bạn không cần phải lo lắng nếu như tình trạng Samsung Note 8 nóng máy không xảy ra thường xuyên. Tuy nhiên ngược lại, nếu hiện tượng này xảy ra nhiều lần, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để biết cách khắc phục.

Nóng máy là tình trạng mà hầu như chiếc smartphone nào cũng từng gặp phải. Nhất là với những chiếc điện thoại có cấu hình mạnh và hiệu suất hoạt động cao như Samsung Note 8. Nếu bạn đang lo lắng vì thường xuyên phải đối mặt với tình trạng Samsung Note 8 nóng máy, bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây để biết được mình phải làm gì khi sự cố này xảy ra.

samsung note 8 nong may

Nguyên nhân nào khiến Samsung Note 8 nóng máy?

Tình trạng nóng máy trên Samsung Note 8 có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

 • Bạn sử dụng máy quá lâu liên tục. Bạn để máy phải hoạt động với cường độ cao thường xuyên. Khi đó, nhiệt độ của máy nóng hơn bình thường cũng là điều tất yếu.
 • Chiếc Note 8 của bạn phải tiếp xúc với môi trường nóng ẩm. Bạn để máy gần những vật tỏa nhiệt cao. Bạn bảo vệ Note 8 bằng ốp lưng hoặc bao da quá dày.
 • Samsung Note 8 chưa được cập nhật phiên bản mới nhất hoặc phần mềm của máy đã bị xung đột.
 • Bạn tải về máy nhiều ứng dụng, bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc trên máy có ứng dụng gây nóng thiết bị.
 • Trong quá trình sạc pin cho Samsung Note 8, bạn thường xuyên sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng. Không chỉ vậy, bạn còn có thói quen vừa sạc pin, vừa trải nghiệm các tính năng khác của máy.
 • Pin của Note 8 đã bị chai. IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Khi 2 bộ phận này có vấn đề, khả năng Samsung Note 8 bị nóng máy là rất cao.

loi samsung note 8 nong may

Samsung Note 8 nóng máy, bạn cần phải làm gì?

Để khắc phục Samsung Note 8 bị nóng trong thời gian bạn sử dụng máy, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau:

 • Luôn sử dụng máy trong môi trường thoáng mát. Sử dụng ốp lưng hoặc bao da với chất lượng tốt và độ dày vừa phải.
 • Điều chỉnh thói quen sử dụng điện thoại của mình. Bạn không nên sử dụng máy quá lâu. Khi Note 8 có dấu hiệu nóng lên, bạn cần ngưng sử dụng máy ngay lập tức.
 • Cập nhật phiên bản mới nhất cho Samsung Note 8 (nếu có). Nếu nghi ngờ Samsung Note 8 bị xung đột phần mềm, bạn hãy sao lưu dữ liệu có trên máy rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại.
 • Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm trên Note 8. Gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết, nhất là ứng dụng bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây ra tình trạng nóng máy khó chịu.
 • Luôn sạc pin cho Note 8 bằng bộ sạc chính hãng của Samsung cùng nguồn điện ổn định. Bạn không nên sử dụng các tính năng có trên máy trong quá trình sạc.
 • Khi các biện pháp không đem lại tác dụng, bạn cần đem chiếc Note 8 của mình tới một địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp. Lúc này, bạn sẽ được các kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn cách khắc phục tối ưu.

Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục lỗi Samsung Note 8 nóng máy thành công.

Một số lỗi hư hỏng liên quan màn hình Samsung Note 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *