iPhone 6 Plus bị sọc màn hình nên làm gì để khắc phục?

iPhone 6 Plus bị sọc màn hình không phải là một sự cố dễ chịu đối với iFan. Nhưng đây lại là một sự cố xuất hiện khá phổ biến, khiến sự trải nghiệm của nhiều tín đồ nhà táo bị ảnh hưởng một cách nặng nề.

iPhone 6 Plus được đánh giá cao ở nhiều yếu tố. Một trong số đó là chất lượng hiển thị sắc nét, tự nhiên và chuẩn xác của màn hình, giúp người dùng có được sự trải nghiệm thoải mái nhất. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải lỗi màn hình iPhone 6 Plus bị sọc, bạn sẽ không thể cảm nhận rõ ràng ưu điểm này của điện thoại. Không chỉ vậy, tình trạng iPhone 6 Plus bị sọc màn hình còn làm bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình trải nghiệm. Vậy lúc này, điều bạn cần làm là gì?

iphone 6 plus bi soc man hinh

Dấu hiệu – nguyên nhân của tình trạng iPhone 6 Plus bị sọc màn hình

Dấu hiệu cho thấy màn hình iPhone 6 Plus bị sọc

  • Trên màn hình của máy xuất hiện nhiều sọc nhiễu, khiến mắt bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn vào.
    iPhone 6 Plus bị sọc ngang dọc. Trong đó, tình trạng những đường sọc chạy theo chiều dọc màn hình vẫn xuất hiện nhiều hơn cả.
  • Nếu bị hư hỏng nặng, lỗi sọc màn hình trên iPhone 6 Plus có thể còn đi kèm với nhiều sự cố khác. Chẳng hạn như các vấn đề liên quan đến cảm ứng quen thuộc.

nguyen nhan iphone 6 plus bi soc man hinh

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus bị sọc màn hình

Chiếc iPhone 6 Plus của bạn đã hoạt động trong thời gian quá lâu. Vì vậy, màn hình của máy gặp phải lỗi cũng là điều dễ giải thích.

  • Bạn đã mua phải một chiếc iPhone 6 Plus là hàng dựng chứ không phải hàng chính hãng của Apple.
  • Chiếc iPhone 6 Plus của bạn đã bị lỗi khách quan của nhà sản xuất ngay từ đầu.
  • Chiếc iPhone 6 Plus bạn đang sử dụng đã từng được thay màn hình kém chất lượng trước đó.
  • Đôi khi tình trạng sọc màn hình cũng có thể xuất phát từ lỗi phần mềm. Nhưng trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.
  • Bạn sử dụng iPhone 6 Plus một cách chủ quan. Vì vậy, bạn đã từng làm máy phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài. Chẳng hạn như rơi rớt, ngấm nước hoặc va đập mạnh. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone 6 Plus bị sọc màn hình.

khac phuc iphone 6 plus bi soc man hinh

Cách khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị sọc màn hình hiệu quả

Không có nhiều thủ thuật giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị sọc màn hình tại nhà. Vì vậy nếu không may gặp phải sự cố này, bạn chỉ có những lựa chọn sau đây:

Tiến hành restore iPhone 6 Plus. Bạn có thể sử dụng lệnh “Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt” trong ứng dụng Cài đặt của máy. Hoặc bạn cũng có thể kết nối iPhone 6 Plus với iTunes rồi nhấn lệnh Restore. Dù thực hiện theo cách nào, bạn cũng cần đảm bảo những dữ liệu của mình đã được sao lưu trước khi tiến hành.

Restore chỉ có tác dụng khi máy bị lỗi phần mềm. Vì vậy, nếu thủ thuật này không đem lại tác dụng, bạn nên liên hệ với cửa hàng đã mua máy để biết trường hợp của mình có được bảo hành hay không. Nếu may mắn hoặc nếu đã mua gói bảo hành của Apple, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nhà sản xuất.

Trong các trường hợp còn lại, giải pháp tốt nhất dành cho bạn là thay màn hình iPhone 6 Plus chính hãng. Đây cũng là giải pháp mà bạn phải một bỏ ra một khoản chi phí nhất định. Nhưng bù lại, lỗi iPhone 6 Plus bị sọc màn hình sẽ được khắc phục triệt để.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *