Cách khắc phục lỗi iPhone 6 sập nguồn bật không lên

Bạn đang khó chịu khi tự nhiên dùng iPhone 6 rất bình thường thì lại lăn ra sập nguồn mà mở nguồn thì lại không lên. Đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh đọc bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và tự xử lý nhanh chóng tình trạng iPhone 6 sập nguồn bật không lên nhé.

Do đâu mà iPhone 6 sập nguồn bật không lên
Do đâu mà iPhone 6 sập nguồn bật không lên  

Do đâu mà iPhone 6 sập nguồn bật không lên

Nguyên nhân đầu tiên có thể nghĩ đến ngay là máy hết pin, sập nguồn.

  • iPhone 6 của bạn chứa quá nhiều ứng dụng và bạn không thể đảm bảo chất lượng hết những ứng dụng này. Vô tình chúng không tương thích hay nhiễm mã độc gây ra xung đột phần mềm khiến iPhone 6 tự động tắt nguồn.
  • Đường dẫn trên main bị đứt, IC bị lỏng, mạch bị hở bởi các tác động mạnh bên ngoài.
  • Bạn dùng bộ sạc cho iPhone 6 không phải hàng chính hãng, vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại khiến IC nguồn bị chập mạch, máy tự động tắt nguồn.
  • Hệ điều hành iOS cả phiên bản mới lẫn cũ đều có khả năng gây nên tình trạng khiến chiếc điện thoại của bạn không lên nguồn, vì một số lỗi vụn vặt mà nhà phát hành chưa kịp fix lỗi.

=>Nếu màn hình iPhone 6 có hiện tượng nhấp nháy, bạn có thể xử lý tình trạng theo bài hướng dẫn: https://manhinhdienthoai.net/man-hinh-iphone-6-nhap-nhay/

Khắc phục lỗi iPhone 6 sập nguồn bật không lên
Khắc phục lỗi iPhone 6 sập nguồn bật không lên

Cách khắc phục lỗi iPhone 6 sập nguồn bật không lên

Những thủ thuật chia sẻ dưới đây rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn để xử lý lỗi sập nguồn bật không lên trên iPhone 6 của mình:

1. Sạc đầy pin cho iPhone 6

Nếu do hết pin nên mới khiến máy sập nguồn thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là sạc pin. Nếu cần gấp thì bạn có thể dùng bộ sạc chính hãng sạc khoarng 10-15 phút cho máy lên pin, sau đó khởi động lại.

Nếu không có việc gấp tốt nhất bạn nên sạc pin đầy cho máy mới tiếp tục sử dụng.

Còn nếu iPhone 6 của bạn sử dụng lâu năm, pin bị chai, xuống cấp thì tốt nhất bạn nên thay pin iPhone 6 mới ngay nhé.

2. Kích nguồn

Iphone 6 của bạn vẫn còn pin nhưng vẫn bị sập nguồn, bạn hãy thử kích nguồn xem sao, bằng cách: Nhấn giữ đồng thời phím nguồn + phím Home trong vòng 10 giây. Nếu như mấy vẫn chưa lên nguồn thì hãy thực hiện lặp lại 3–4 lần cho tới khi máy lên nguồn thì thôi.

Kích nguồn khi iPhone 6 sập nguồn bật không lên
Kích nguồn khi iPhone 6 sập nguồn bật không lên

3. Khắc phục bằng iTunes trên máy tính

Nếu iTunes có thể nhận máy, hãy đưa iPhone 6 về chế độ cài đặt gốc bằng cách chọn lệnh Restore iPhone 6 trên iTunes. Tuy nhiên, thủ thuật cũng ít khi được thực hiện thành công, bởi nếu iPhone 6 đã bị tắt nguồn thì cũng thường không thể kết nối được với iTunes để tiến hành khôi phục.

=> Xem thêm: Khắc phục lỗi iPhone 6 không bật được bluetooth

4. Mang máy đi sửa chữa

Bạn đã thử áp dụng toàn bộ những cách trên vẫn không làm cho iPhone 6 của mình lên nguồn được thì nên đưa máy đi sửa tại trung tâm uy tín.

Để đảm bảo iPhone 6 của bạn được sửa chữa đúng lỗi hư hỏng và được sử dụng dịch vụ chất lượng, uy tín thì bạn có thể mang máy tới trung tâm Fastcare. Tại đây sẽ cam kết chất lượng dịch vụ, giá cả phải chăng và luôn sửa chữa công khai, minh bạch.

Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *