Khắc phục lỗi iPhone 6 không bật được bluetooth

Bluetooth là tính năng vô cùng hữu ích trên bất kỳ dòng điện thoại nào. Chúng giúp bạn chuyển, chia sẻ các ứng dụng, tài liệu hoặc tệp tin qua lại giữa các thiết bị di động với nhau được. Vì vậy khi iPhone 6 không bật được bluetooth sẽ rất bất tiện cho bạn. Vậy làm sao để khắc phục đây, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn.

iPhone 6 không bật được bluetooth
iPhone 6 không bật được bluetooth 

1. Tắt nguồn và khởi động lại máy

Việc khởi động lại máy chắc không còn xa lạ gì với người dùng rồi. Nhưng chắc có lẽ nhiều bạn thắc mắc và nghi ngờ cách này có thể khắc phục được lỗi bluetooth trên iPhone 6.

Có thử thì mới biết được chúng có hiệu quả với dế yêu của bạn hay không. Thực tế đã có người dùng xử lý thành công lỗi không nhận bluetooth trên iPhone 6. Vì vậy không có lý gì mà không thử hết, với tao tác cực đơn giản, nhanh gọn mà có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề thì quả thật tuyệt vời.

Bạn hãy nhấn và giữ nút Bật/Tắt máy và chờ cho đến khi thanh trượt màu đỏ xuất hiện, sau đó kéo thanh “TRƯỢT ĐỂ TẮT NGUỒN” theo chiều mũi tên để tắt nguồn thiết bị hoàn toàn. Sau đó mở nguồn lại bình thường và test lại tính năng bluetooth.

=> Nếu bạn sử dụng iPhone X thì có thể tham khảo: Hướng dẫn khắc phục sự cố iphone X không nhận bluetooth

Xóa các thiết bị đã kết nối với bluetooth
Xóa các thiết bị đã kết nối với bluetooth

2. Xóa các thiết bị đã kết nối với bluetooth

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Kết nối => Bluetooth. Tại mục này, danh sách các thiết bị đã từng được kết nối sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng răng cửa ở bên phải tên thiết bị rồi chọn “Hủy ghép nối” là được.

Sau đó, bạn đừng quên thử kết nối lại với thiết bị mong muốn nhé.

3. Reset tất cả cài đặt

  • Đầu tiên chắc chắn bạn cần truy cập Settings (Cài đặt).
  • Tiếp theo nhấn chọn General (Cài đặt chung) => Reset (Khôi phục lại) => Reset Network Settings (Khôi phục lại tất cả cài đặt).
  • Lúc này bạn sẽ được yêu cầu nhập passcode, nhập passcode của bạn vào rồi nhấn chọn Reset Network Settings để xác nhận quá trình.

=> Xem thêm: Tiết lộ cách kết nối Bluetooth iPhone với loa nhanh chóng

Reset tất cả cài đặt trên iPhone 6
Reset tất cả cài đặt trên iPhone 6

4. Restore iPhone 6 bằng iTunes

Bạn làm theo từng bước sau:

Bước 1: Mở iTunes lên và kết nối điện thoại iPhone của bạn với máy tính bằng cách sử dụng cáp USB. Sau đó chọn thiết bị của bạn để kết nối.

Bước 2: Trên bảng Summary, chọn tùy chọn “Restore iPhone”.

Bước 3: Click chọn Restore để xác nhận hành động của bạn và chờ cho đến khi thông báo thành công.

=>> Đến ngay trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được sửa lỗi iPhone 6 không bật được bluetooth nếu do phần cứng gây ra. Dựa vào kinh nghiệm sửa cũng như dàng máy móc hiện đại, dế yêu của bạn sẽ được khắc phục tốt nhất.

Hy vọng Iphone 6 của bạn sẽ nhận bluetooth lại bình thường từ những thủ thuật trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *