iPhone 7 cảm ứng không nhạy, làm gì để khắc phục?

Khi iPhone 7 cảm ứng không nhạy, bạn cũng gặp nhiều khó khăn khi trải nghiệm máy. Vậy có cách nào giúp bạn tự khắc phục tình trạng này tại nhà hay không?

Nếu có lỗi xảy ra với chức năng cảm ứng, chắc chắn việc trải nghiệm chiếc iPhone 7 của bạn sẽ gặp nhiều phiền toái. Chẳng hạn như khi iPhone 7 cảm ứng không nhạy, bạn sẽ phải bấm nhiều lần thì mới có thể thực hiện thao tác của mình như mong muốn. Từ đó, chất lượng trải nghiệm cũng bị ảnh hưởng, khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi sử dụng dế yêu.

=> Xem thêm: Nên đến đâu để thay màn hình iPhone 7

Với sự cố đem tới nhiều ức chế này, bạn có thể khắc phục bằng một vài thủ thuật sau đây:

Hard Reset iPhone 7

Hard Reset iPhone 7

Để Hard Reset cho iPhone 7, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Nguồn + Giảm âm lượng. Sau đó, logo quả táo cắn dở quen thuộc sẽ hiện lên và máy sẽ tự khởi động lại.

Sau khi Hard Reset, chiếc iPhone 7 của bạn thường hoạt động ổn định và phản hồi thao tác trơn tru hơn. Do đó, đây là thủ thuật đầu tiên bạn nên áp dụng khi cảm ứng của máy có dấu hiệu không còn nhạy như ban đầu.

Kiểm tra miếng dán bảo vệ màn hình

Kiểm tra miếng dán bảo vệ màn hình

Những phụ kiện bảo vệ màn hình như miếng dán hay kính cường lực có thể bảo vệ chiếc dế yêu của bạn tốt hơn. Thế nhưng, nếu sử dụng một sản phẩm kém chất lượng, không phù hợp hoặc đơn giản, phụ kiện này đã được sử dụng quá lâu, cảm ứng của máy không nhạy cũng là điều dễ hiểu.

Với trường hợp này, bạn nên tháo bỏ phụ kiện bảo vệ màn hình. Tiếp đến, bạn đừng quên vệ sinh sạch sẽ chiếc dế yêu của mình nhé.

=> Xem thêm: iPhone 7 bị treo logo làm sao để khắc phục ?

Điều chỉnh một số cài đặt trên máy

Để điều chỉnh tốc độ phản hồi của iPhone 7, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => 3D Touch. Tại đây, bạn nên điều chỉnh 3D Touch về Medium (Trung bình, thiết lập mặc định của cảm ứng 3D) hoặc qua Light (Nhạy hơn, lực nhấn yếu hơn), qua Firm (Lực nhấn mạnh hơn).

Kích hoạt tính năng Thích nghi cảm ứng trên iPhone 7. Bạn cần vào Cài đặt =>  Cài đặt chung => Trợ năng => Thích nghi cảm ứng. Tại đây, bạn có thể kích hoạt chế độ Thích nghi cảm ứng hoặc điều chỉnh Thời gian giữ – mục cho phép bạn điều chỉnh thời gian giữ khi chuyển sang tác vụ, ứng dụng khác.

Thay đổi thói quen sử dụng

Khi iPhone 7 bị quá tải, việc xử lý và phản hồi thao tác của người dùng cũng thường trở nên chậm chạp. Do vậy, bạn cần chú ý không mở các ứng dụng nặng trên máy quá lâu và nên hạn chế việc sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng cùng một lúc.

Trong thời gian trải nghiệm iPhone 7, bạn cũng nên hạn chế tải về máy quá nhiều ứng dụng không cần thiết. Thay vào đó, bạn chỉ nên tải các app quan trọng, có trên Appstore với nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời, bạn cũng cần dọn dẹp bộ nhớ trên máy thường xuyên.

Restore iPhone 7

Restore iPhone 7

Với những vấn đề liên quan tới phần mềm, restore iPhone 7 là một thủ thuật hữu hiệu. Đôi khi, iPhone 7 cảm ứng không nhạy cũng xuất phát từ lỗi phần mềm, nên restore máy cũng là thủ thuật được nhiều người áp dụng.

Để restore iPhone 7, bạn cần kết nối điện thoại với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Tiếp đến, bạn nhấn lệnh Back Up Now trên giao diện iTunes để sao lưu dữ liệu và nhấn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt như ban đầu.

=> Xem thêm: Màn hình iPhone 7 bị mờ, bạn cần làm gì để khắc phục ?

Đem iPhone 7 đi sửa chữa

Một trong những nguyên nhân quen thuộc khiến cảm ứng iPhone 7 không nhạy là do phần cứng của máy đã bị hư hỏng. Nếu chiếc iPhone 7 của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài, từng bị ngấm nước hoặc va đập mạnh, đây là trường hợp đầu tiên bạn nên nghĩ tới.

Với trường hợp này, bạn thường phải thay màn hình iPhone 7 nguyên bộ để khắc phục sự cố. Đôi khi, bạn cũng phải thay IC cảm ứng cho máy, nhưng giải pháp này có tỷ lệ áp dụng thấp hơn.

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi iPhone 7 cảm ứng không nhạy thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *